Chủ tịch Nước truy tặng Huân chương Dũng cảm cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã (06-05-2021 18:10)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa kí Quyết định số 643 ngày 5/5/2021, truy tặng Huân chương Dũng cảm cho ông Nguyễn Văn Nhã, quê quán xóm 7, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An, đã có hành động dũng cảm, cứu 3 người bị nạn tại khu vực bãi tắm biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Sinh viên Nguyễn Văn Nhã (sinh năm 1998, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) là sinh viên năm 4, ngành Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Chiều 30/4, khi đang tắm tại bãi biển xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, phát hiện 3 bạn nữ trong nhóm bị đuối nước và bị sóng cuốn xa bờ, Nhã bơi đến ứng cứu. Tuy nhiên, sau khi cứu được các bạn thì Nhã bị nước biển cuốn đi vì đuối sức.

Gửi lời chia buồn và thăm hỏi tới gia đình sinh viên Nguyễn Văn Nhã, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị các cơ quan chức năng xem xét, trình Chủ tịch nước truy tặng Huân chương Dũng cảm; đồng thời xem xét công nhận Nguyễn Văn Nhã là liệt sỹ theo đúng quy định.