Đại học Huế ký kết hợp tác với Công ty An Nam, Nhật Bản (01-09-2019 14:47)

Ngày 31/8, PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế và Bà Trần Thị Hiển, Tổng Giám đốc Công ty An Nam, Nhật Bản đã ký kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị nhằm thỏa thuận hợp tác nhiều nội dung về hoạt động giáo dục - đào tạo.

Theo nội dung hợp tác, trong năm 2020, Công ty An Nam, Nhật Bản sẽ thành lập Trường tiếng Nhật tại TP. Osaka, Nhật Bản, giảng dạy cho các sinh viên đang học hoặc đã tốt nghiệp đại học. Đại học Huế sẽ giới thiệu Trường tiếng Nhật cho sinh viên Đại học Huế để được hỗ trợ học tập.

Đại học Huế sẽ tạo điều kiện và hỗ trợ về mặt cơ sở vật chất, pháp lý nước sở tại và con người để Công ty An Nam đặt văn phòng du lịch An Nam Tourist tại Đại học Huế. Đồng thời, Công ty An Nam tạo điều kiện cơ sở vật chất và pháp lý nước sở tại để Đại học Huế đặt văn phòng Du lịch – Lữ hành tại Osaka, Nhật Bản.

Theo biên bản hợp tác, Đại học Huế cũng sẽ cung cấp các thông tin, ấn phẩm và tài liệu về các sản phẩm du lịch để Công ty An Nam quảng bá giúp Đại học Huế.

Ngoài ra, mỗi bên sẽ tìm kiếm cơ hội để phát triển các giải pháp công nghệ tiên tiến từ Nhật Bản ứng dụng vào việc chăm sóc sức khỏe cho người Việt Nam thông qua tìm kiếm các đối tác cả hai bên để phát triển các cơ sở khám chữa bệnh có uy tín phục vụ cộng đồng trên lãnh thổ Việt Nam. Đồng thời phát huy năng lực của đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Trường ĐH Y dược Huế và Bệnh viện Quốc tế Huế.