Đại học Huế ký kết hợp tác với Đại học Yamagata, Nhật Bản (24-04-2015 08:25)

Sáng 24/4, tại Đại học Huế, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và GS. Hironori Yasuda, Phó Giám đốc Đại học Yamagata, Nhật Bản đã cùng ký kết biên bản hợp tác, đánh dấu bước phát triển mới trong quan hệ hợp tác giữa hai đại học.

Tại buổi lễ ký kết, Đại học Huế và Đại học Yamagata đã giới thiệu khái quát về hai đại học cũng như trao đổi khả năng hợp tác giữa hai bên. Theo biên bản ký kết hợp tác, Đại học Huế và Đại học Yamagata sẽ triển khai hoạt động trao đổi sinh viên, đồng thời thúc đẩy hợp tác ở các lĩnh vực hai bên có thế mạnh. Trước đó, Đại học Yamagata đã triển khai các hợp tác cụ thể với Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học – Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế

và GS. Hironori Yasuda, Phó Giám đốc Đại học Yamagata

ký kết kết hợp tác dưới sự chứng kiến của lãnh đạo hai đại học

Phát biểu tại lễ ký kết hợp tác, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế mong muốn các nội dung ký kết sớm được triển khai có hiệu quả, qua đó để thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa hai đại học.

TS. Phan Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường Đại học Nghệ thuật

và TS. Phạm Khắc Liệu, Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học

trao đổi khả năng hợp tác về ngành phục chế phục chế nghệ thuật

với đại diện của Đại học Yamagata, Nhật Bản

Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Đại học Yamagata sẽ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Ngoại ngữ và Trường Đại học Nông Lâm – Đại học Huế.

Minh Phương