Đại học Huế tư vấn tuyển sinh cho 2.000 học sinh tỉnh Quảng Nam (18-03-2019 08:27)

Sáng 17/3, Đại học Huế và các trường thành viên, khoa trực thuộc phối hợp Tỉnh Đoàn, các sở, ban, ngành tổ chức chương trình tư vấn tuyển sinh và định hướng nghề nghiệp năm 2019. Tham gia tư vấn và định hướng nghề nghiệp cùng Đại học Huế còn có Trường Đại học Quảng Nam, Trường Đại học Phú Xuân.

Chương trình thu hút khoảng 2.000 học sinh của các trường trung học phổ thông (THPT) trên địa bàn tỉnh Quảng Nam tham gia. Nội dung chương trình gồm phần tư vấn chung, giải đáp các thắc mắc về kì thi THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH, cao đẳng năm 2019; tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, lựa chọn ngành nghề, việc làm. Sau đó, tư vấn chuyên sâu các nhóm ngành đào tạo (khoa học xã hội, sư phạm, luật, năng khiếu; khoa học tự nhiên, kỹ thuật, y dược, nông lâm; kinh tế, tài chính, ngân hàng, du lịch, ngoại ngữ…).

Dịp này, Đại học Huế phối hợp với Mobifone trao 10 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng.