Đội tuyển bóng đá Đại học Huế vô địch Giải Bóng đá Sinh viên toàn quốc truyền hình Quốc phòng Việt Nam cúp Viettel 2015 (28-10-2015 23:39)

Vượt qua 100 đội bóng đến từ 100 trường đại học trên cả nước, đội tuyển Bóng đá sinh viên Đại học Huế (nòng cốt là sinh viên Khoa Giáo dục thể chất- ĐHH) đã để lại dấu ấn tại vòng chung kết Giải bóng đá sinh viên toàn quốc truyền hình Quốc phòng Việt Nam cúp Viettel 2015, đem về chiếc cúp vô địch và phần thưởng trị giá 80 triệu đồng.

Toàn thắng tất cả các trận đấu từ vòng bảng đến trận chung kết (Vòng bảng thắng ĐH SP TP Hồ Chí Minh 2-1, thắng ĐH Bách Khoa Hà Nội 2-0, thắng ĐH Cần Thơ 7-2; tứ kết thắng Học viện Nông nghiệp Việt Nam 3-0;  bán kết thắng ĐH Thủy Lợi - Hà Nội 3-1 và đã xuất sắc giành thắng lợi thuyết phục trước Đội ĐH Tôn Đức Thắng trong trận chung kết chiều 28/10 với tỉ số 3-1), chiếc cúp Vàng đã về với Đại học Huế.

Ngoài  ra, Đại học Huế còn là đội bóng ghi nhiều bàn thắng nhất giải: 20 bàn và để thủng lưới ít nhất giải: 5 bàn. Sinh viên Phan Công Thuận (Số 10) đạt danh hiệu Vua phá lưới giải đấu với 10 bàn thắng.

Đội Bóng Đại học Huế nhận được sự cổ vũ và yêu mến của cổ động viên, sinh viên TP Hồ Chí Minh trong quá suốt thời gian tham dự giải.

Đoàn Dũng