Đại học Huế kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (18-11-2015 03:49)

Sáng 18/11, Đại học Huế đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm 2015. Đến dự buổi lễ có đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Dung, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành tỉnh Thừa Thiên Huế và thành phố Huế; lãnh đạo Đại học Huế và các trường đại học thành viên, đơn vị trực thuộc; các giáo sư, phó giáo sư, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú của Đại học Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế thay mặt lãnh đạo Đại học Huế biểu dương và gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến các nhà giáo của Đại học Huế, các giáo sư, phó giáo sư, nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và toàn thể cán bộ giảng viên, cán bộ viên chức lao động đã cống hiến sức lực và trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục đào tạo, sự nghiệp xây dựng và phát triển Đại học Huế. Những thành tựu của Đại học Huế đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển là kết quả của trí tuệ, sức lực, tình cảm và sự cống hiến lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo Đại học Huế. Giám đốc Đại học Huế mong muốn các nhà giáo tiếp tục nỗ lực trên cương vị công tác để Đại học Huế vươn lên đạt được nhiều thành tựu  lớn hơn trong thời gian tới.

Dịp này, Đại học Huế có 19 nhà giáo được Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó giáo sư (1 giáo sư, 18 phó giáo sư); công bố quyết định của Chủ tịch Nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho PGS.TS.NGƯT. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và PGS.TS.NGƯT. Lê Mạnh Thạnh, nguyên Phó Giám đốc Đại học Huế; công bố Quyết định khen thưởng của Giám đốc Đại học Huế cho 3 cá nhân đạt tiêu chuẩn phó giáo sư trước 40 tuổi, 28 cá nhân đã bảo vệ thành công luận án tiến sĩ trước 30 tuổi, trước thời hạn 6 tháng, tự tìm học bổng nước ngoài; 23 cá nhân đạt các giải thưởng cấp quốc gia, 57 cá nhân và nhóm nghiên cứu đã có công trình nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí khoa học, nhà xuất bản quốc tế có uy tín. Kèm theo giấy khen, mỗi tập thể, cá nhân, nhóm nghiên cứu được thưởng theo Quy định về Quỹ Khuyến khích tài năng của Đại học Huế, tổng số tiền thưởng 378 triệu đồng.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng và đánh giá cao những thành tựu của Đại học Huế. Tỉnh Thừa Thiên Huế tự hào về ý chí và khát vọng vươn lên của đội ngũ giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ, đội ngũ nhà giáo và thầy thuốc của Đại học Huế. Đó là nguồn lực vô cùng quý báu không chỉ của Đại học Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế mà còn là nguồn lực quý báu của đất nước. Lãnh đạo tỉnh mong muốn Đại học Huế tiếp tục nỗ lực phấn đấu, vươn lên mạnh mẽ để đạt được những thành tựu to lớn hơn nữa, xứng đáng là đại học trọng điểm quốc gia, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đồng chí Lê Trường Lưu, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu chúc mừng các nhà giáo của Đại học Huế nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Đồng chí Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

thừa ủy quyền của Chủ tịch Nước trao Huân chương Lao động hạng Nhì