Hội nghị thông báo kết quả Đại hội tỉnh Đảng bộ Thừa Thiên Huế lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V (27-11-2015 02:01)

Ngày 26/11/2015, Đại học Huế đã tổ chức hội nghị thông báo kết quả Đại hội tỉnh Đảng bộ Thừa Thiên Huế lần thứ XV và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V. Đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế đã dự và báo cáo tại hội nghị.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thái Sơn, UVTV Tỉnh uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế đã trình bày báo cáo kết quả Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV và những nhiệm vụ trọng tâm của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tỉnh. Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế họp từ ngày 22/10/2015 đến ngày 24/10/2015 tại thành phố Huế. Sau ba ngày làm việc khẩn trương với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đổi mới, Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV đã thành công tốt đẹp; nhất trí thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đại hội tán thành những nội dung cơ bản về đánh giá tình hình 5 năm 2010 – 2015 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 5 năm 2015 – 2020 nêu trong báo cáo chính trị Đại hội. Theo đó, về nhiệm vụ “Xây dựng, phát triển trung tâm giáo dục – đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao”, Nghị quyết nêu rõ “Xây dựng, phát triển Đại học Huế thành trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất luonwgj cao của quốc gia, ngang tầm với các đại học trong khu vực. Về nhiệm vụ “Xây dựng và phát triển trung tâm y tế chuyên sâu” Nghị quyết cũng đã nêu: “Hỗ trợ đầu tư xây dựng Bệnh viện Trung ương và Bệnh viện Trường Đại học Y Dược Huế có thương hiệu quốc tế, trung tâm y học cao cấp của vùng và cả nước. Xây dựng Trường Đại học Y Dược Đại học Huế trở thành Đại học khoa học sức khoẻ - đại học trọng điểm về đào tạo nguồn nhân lực y tế và liên kết đào tạo quốc tế”.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế khoa XV, nhiệm kỳ 2015 – 2020 gồm 53 đồng chí; tại hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khoa XV đã bầu Ban Thường vụ gồm 14 đồng chí. Đồng chí Lê Trường Lưu được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ khoa XV. Hội nghị đã bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh uỷ gồm 11 đồng chí; đồng chí Phan Văn Quang được bầu làm Chủ nhiệm UBKT Tỉnh uỷ. Đại hội bầu 17 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Đồng chí, PGS.TS. Trần Văn Hoà, Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ Đại học Huế; Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Đại học Huế được bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế nhiệm kỳ 2015 – 2020 và tham gia Đoàn đại biểu Đảng bộ Tỉnh dự Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Trước đó, tháng 8/2015, Đại hội đại biểu Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đưa ra các chỉ tiêu phấn đấu và nhiệm vụ cụ thể của Đại học Huế. Theo đó, phấn đấu đến năm 2020, Đại học Huế có 112 đến 115 ngành đào tạo đại học, 80 đến 90 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, 52 đến 55 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ 20 đến 30 ngành đào tạo trọng điểm, tiên tiến và đào tạo liên kết quốc tế, trong đó có 5 đến 10 chương trình đào tạo đồng cấp bằng; 80% cơ sở đào tạo được kiểm định chất lượng cấp quốc gia; 5 đến 8 chương trình tham gia kiểm định chất lượng của mạng lưới đại học Đông Nam Á (AUN). Tổng số sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh quy đổi là 70.000, trong đó 70% là sinh viên chính quy; 20% học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế đã báo cáo một số nội dung quan trọng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Đại học Huế lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 – 2020, kêu gọi toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức và sinh viên trong Đại học Huế đoàn kết, nhất trí, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh thi đua, phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đại hội.

Đoàn đại biểu Đảng bộ Đại học Huế tham dự Đại hội Đảng bộ Tỉnh Thừa Thiên Huế lần thứ XV