Đại học Huế ký kết thỏa thuận với Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận (05-11-2015 15:15)

Chiều 5/11, tại Đại học Huế đã diễn ra lễ ký kết biên bản thỏa thuận giữa Đại học Huế và Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận. Tham dự có PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế; PGS.TS. Lê Văn Anh, Phó Giám đốc; GS.TS. Cao Ngọc Thành, Hiệu trưởng Trường ĐHYD; PGS.TS. Nguyễn Thám, Hiệu trưởng Trường ĐHSP; TS. Nguyễn Tình, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHNN; Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban: Đào tạo, Kế hoạch - Tài chính, Công tác học sinh sinh viên. Về phía tỉnh Ninh Thuận có ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Nguyễn Bá Ninh, Giám đốc Sở GD&ĐT và ông Nguyễn Anh Linh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Theo biên bản ký kết, Trường ĐHYD sẽ hỗ trợ tỉnh Ninh Thuận đào tạo sinh viên hệ chính quy theo địa chỉ sử dụng và các hệ liên thông, vừa làm vừa học, chuyên khoa cấp I, cấp II, đào tạo sau đại học; Trường ĐHSP hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng giáo viên, cán bộ chủ chốt, cán bộ quản lý ngành giáo dục cho tỉnh Ninh Thuận; Trường ĐHNN hỗ trợ học bổng toàn phần cho sinh viên chính quy của trường có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Thuận; Đại học Huế miễn 100% học phí cho sinh viên đại học chính quy đang học tập tại Đại học Huế có hộ khẩu thường trú tại tỉnh Ninh Thuận từ năm 2015 đến năm 2021, trích từ quỹ tự có 300 triệu đồng để xây nhà công vụ cho cán bộ, giáo viên tỉnh Ninh Thuận.

Trước đó, ngày 29/7/2015, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận và một số trường đại học của khu vực miền Trung. Trên cơ sở kết luận của Bộ trưởng Phạm Vũ Luận và đề xuất của UBND tỉnh Ninh Thuận, Đại học Huế và các trường đại học thành viên đã thống nhất hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ cho ngành giáo dục, y tế cho tỉnh Ninh Thuận.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự hỗ trợ kịp thời của Đại học Huế, đó sẽ là nguồn lực rất cần thiết để góp phần phát triển ngành giáo dục và y tế của tỉnh Ninh Thuận trong thời gian tới.

Minh Phương