Trường ĐHNL ĐHH chuyển giao công nghệ nuôi tôm sú với chế phẩm Bokashi và EM ở huyện Quảng Điền (17-03-2008 14:17)
Ngày 8 tháng 3 năm 2008, PGS.TS. Trần Văn Minh, Hiệu trưởng Trường ĐHNL ĐHH và Ông Trần Giải, Phó Chủ tịch UBND huyện Quảng Điền đã ký kết chuyển giao công nghệ nuôi tôm sú cho UBND huyện Quảng Điền với việc ứng dụng chế phẩm Bokashi trầu và EM khác để hạn chế rủi ro bệnh dịch và ô nhiễm môi trường nuôi.
<body>

UBND huyện Quảng Điền đã tiếp nhận và triển khai mô hình nuôi ở xã Quảng An để trình diễn cho các xã khác trong huyện. Trước đó, Trường ĐHNL ĐHH cũng đã ký kết hơp đồng chuyển giao cộng nghệ sản xuất chế phẩm Bokashi trầu cho Công Ty Hải Nông Phát ở thành phố Hồ Chí Minh.

Trong năm 2008, khoa Thủy Sản Trường ĐHNL sẽ tiếp tục chuyển giao công nghệ nuôi tôm giống sạch bệnh và an toàn cho các trại sản xuất giống tôm ở Thừa Thiên Huế và các tỉnh ở miền Trung khác.

Theo Trường ĐHNL

</body>