Trường ĐH Ngoại ngữ: khai giảng năm học 2012 - 2013 (02-10-2012 08:52)

Sáng 2/10, Trường ĐH Ngoại ngữ Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2012 - 2013 và trao tặng Huân chương lao động Hạng 3 của Chủ tịch nước. Đồng chí Phan Công Tuyên, UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Ngô Hoà, UVTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Thường trực Uỷ ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS.Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đã đến dự lễ.

Năm học 2011 - 2012, Trường ĐH Ngoại ngữ Đại học Huế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học,  trong đó đáng chú ý là việc đầu tư xây dựng Khoa Tiếng Anh trọng điểm có năng lực mạnh về giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý. Trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo và Đại học Huế cho phép lập Đề án mở chuyên ngành đào tạo Tiến sĩ Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh; mở chương trình liên thông chuyên ngành tiếng Anh Du lịch, Việt Nam học và tiếng Nhật; mở chuyên ngành Song ngữ Nga-Anh Du lịch; mở lại chuyên ngành Sư phạm tiếng Pháp, Sư phạm tiếng Trung, mở mới chuyên ngành Quan hệ quốc tế, tiếng Nhật Sư phạm; bổ sung và điều chỉnh có tính khoa học các học phần theo quy định chung phù hợp với nhu cầu xã hội.

Cũng trong năm học vừa qua, nhiều sinh viên của trường đã được cấp học bổng đi học nước ngoài tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Trung Quốc; sinh viên Khoa Tiếng Pháp tham gia cuộc thi năng động Dynamite năm 2012 đạt 03 giải nhất toàn đoàn: cấp quốc gia, khu vực miền Trung và khu vực Đông nam Á (Việt Nam-Lào-Cămpuchia); sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản đạt 1 giải nhất và 1 giải nhì cuộc thi hùng biện tiếng Nhật Trung cao cấp tại khu vực miền Trung; sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc đạt giải nhất cổ động trong buổi giao lưu văn hóa Việt Hàn tại Hà Nội và giải khuyến khích cuộc thi hùng biện tiếng Hàn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Là 1 trong 6 trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn làm Trung tâm khảo thí và bồi dưỡng phương pháp giảng dạy tiểu học, THCS, THPT, trung học nghề, đại học chuyên ngành, Trường đã bồi dưỡng về năng lực ngôn ngữ A2, B1, B2, C1, năng lực sư phạm và chứng chỉ TKT quốc tế cho trên 2200 giáo viên các tỉnh Bắc miền Trung và Tây nguyên.

Năm học 2012-2013, Trường ĐH Ngoại ngữ đón nhận hơn 1000 sinh viên năm thứ nhất; 30 sinh viên đại học và học viên cao học Trung Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Lào; 15 giáo viên nước ngoài từ Anh, Hoa Kỳ, Pháp, Trung Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, PGS.TS. Trần Văn Phước, Hiệu trưởng Nhà trường và Ông Trần Đại Đẳng, Phó Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động Hạng ba của Chủ tịch nước. Nhà trường cũng đã trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh 2012 và các sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua.

PGS.TS. Trần Văn Phước, Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho các giáo viên nước ngoài đến từ các nước Pháp, Anh, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan... đang công tác tại Trường ĐH Ngoại ngữ - Đại học Huế

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên đạt điểm cao nhất các ngành trong kì thi tuyển sinh 2012 và đạt thành tích cao trong năm học vừa qua