Hội thảo quốc tế “Quản lý lớp phủ, sử dụng đất theo hướng dịch vụ hệ sinh thái” (25-09-2017 09:47)

Sáng 24/9, Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế khai mạc Hội thảo quốc tế “Quản lý lớp phủ, sử dụng đất theo hướng dịch vụ hệ sinh thái”. Hội thảo được tổ chức bằng nguồn tài trợ của cơ quan Trao đổi Hàn lâm Đức (DAAD), quy tụ nhiều nhà khoa học đến từ các tổ chức, viện nghiên cứu, trường đại học trong và ngoài nước, gồm: Đại học Lâm nghiệp Việt Nam; Đại học Nông nghiệp Bangladesh; Đại học Sabah Malaysia; Khoa Năng lượng và Môi trường- ĐH Phayao, Thái Lan; Khoa Tài nguyên thực vật Thapathali, Kathmandu, Nepal; Trường Sinh thái và Môi trường- ĐH Xiamen; Đại học Khoa học- ĐHQG Việt Nam; Trường Môi trường và Xã hội, Đại học Quốc gia Úc; Trung tâm Vệ tinh Quốc gia Việt Nam-Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Đại học Khoa học Thái Nguyên; Viện Địa lý- Đại học Goettingen; ĐH KHBP Nommensen Indonesia; Khoa Nông nghiệp- ĐH Kasetsart, Thái Lan; Diễn đàn Phúc lợi Nông nghiệp và Cải cách nông nghiệp phát triển, Nepal; Đại học Ghent, Bỉ; Đại học Jenderal Indonesia; Tổ chức Nông lương Liên Hiệp quốc, Yangon, Myanmar; Hội đồng Khoa học Việt Nam; Tropenbos, Việt Nam; WWF Việt Nam.

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Lê Văn An - Hiệu trưởng Trường ĐH Nông Lâm - Đại học Huế đã chào đón các đoàn, tổ chức, nhà khoa học, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế tham dự Hội thảo. PGS.TS Lê Văn An bày tỏ niềm vinh dự được phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế với chủ đề Quản lý lớp phủ/ sử dụng đất theo hướng dịch vụ hệ sinh thái tại Trường ĐH Nông Lâm. PGS.TS. Lê Văn An cho rằng đây là cơ hội để các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu trao đổi kinh nghiệm, trao đổi các kết quả nghiên cứu và tiếp cận với các phương pháp nghiên cứu mới, hiện đại, đồng thời tạo được sự kết nối giữa các nhà khoa học quốc tế.

Các nội dung được trình bày tại hội thảo gồm: Vai trò của đa dạng sinh thái nông nghiệp trong việc giải quyết những thách thức an ninh lương thực và dinh dưỡng; chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp trong quản lý và bảo vệ tài nguyên thiên nhiên; nhận thức về dịch vụ sinh thái và mối liên quan trong quản lý và lập kế hoạch sử dụng đất; quản lý rừng bền vững; ứng dụng GIS và viễn thám trong phân tích trong việc thay đổi lớp phủ và sử dụng đất; thực trạng của biến đổi khí hậu; quản lý tài nguyên thiên nhiên trong bối cảnh biến đổi khí hậu; quản lý đô thị xanh; quản lý bền vững khu vực duyên hải và đầm phá.

Hội thảo kéo dài từ 24/09/2017 đến 01/10/2017.

GS. ElkePawelzik- Trưởng khoa Nông nghiệp, trường ĐH Goettingen, CHLB Đức phát biểu tại Hội thảo

Bà Kerstin Hegener- Đại diện tổ chức Hợp tác phát triển Đức, GIZ phát biểu tại Hội thảo