Nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải xe buýt tại Thừa Thiên Huế.

Họ và tên Nghiên cứu sinh: HOÀNG HÙNG.

Tên đề tài: Nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải xe buýt tại Thừa Thiên Huế.

Ngành đào tạo: Quản trị Kinh doanh

Mã số: 9.34.01.01

Người hướng dẫn: PGS.TS. Trần Văn Hòa.

Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Kinh tế, Đại học Huế.

Những đóng góp mới của luận án:

Về mặt lý luận:

Luận án đã xây dựng thành công Mô hình hiệu quả hoạt động vận tải xe buýt dựa trên cơ sở mô hình SERQUARL.

Luận án đã xác định được nhóm yếu tố cấu thành Chất lượng cảm nhận: Mức độ đáp ứng, Mức độ đồng cảm, Tính tin cậy, Mức độ đảm bảo, Phương tiện hữu hình và nhóm yếu tố ảnh hưởng đến Hiệu quả: Đầu tư, Trợ giá, Chất lượng cảm nhận, Chi phí.

Về mặt thực tiễn:

Theo quan điểm đánh giá của cơ quan QLNN: Luận án đã chỉ ra được những hạn chế, tồn tại của hoạt động vận tải xe buýt như: chưa có trạm trung chuyển, hệ số trùng lặp đoạn đường lên tới 50,53% chiều dài của toàn tuyến.

Theo quan điểm đánh giá của doanh nghiệp kinh doanh vận tải xe buýt: thông qua phân tích mô hình SEM, luận án đã xác định được: Mức độ đáp ứng, Mức độ đồng cảm, Tính tin cậy, Mức độ đảm bảo, Phương tiện hữu hình tác động cùng chiều đến Chất lượng cảm nhận; Đầu tư, Trợ giá, Chất lượng cảm nhận, Chi phí tác động cùng chiều đến Hiệu quả và mối quan hệ đồng biến giữa CLCN và Hiệu quả hoạt động vận tải xe buýt tại Thừa Thiên Huế mà chưa có nghiên cứu nào đề cập đến.

- Theo quan điểm đánh giá của hành khách sử dụng xe buýt: đã xác định được yếu tố Chi phí (0.79) và yếu tố Chất lượng cảm nhận (0.68) tác động mạnh nhất, yếu tố Trợ giá (0.66) tác động yếu nhất đến hiệu quả hoạt động vận tải xe buýt tại Thừa Thiên Huế.

Kết quả nghiên cứu đã đề xuất 3 nhóm giải pháp làm cơ sở khoa học đảm bảo tính khả thi để địa phương, các doanh nghiệp tham khảo, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động vận tải xe buýt nói riêng và KTXH của tỉnh Thừa Thiên Huế nói chung.

THE INFORMATION FOR NEW CONTRIBUTIONS OF THE THESIS

Full name of Researcher: HOANG HUNG.

Title: Improving the efficiency of bus transportation in Thua Thien Hue Pronvince.

Training Branch: Business Administration

Code: 9.34.01.01.

Instructor: Associate Prof. Tran Van Hoa.

Training institution: University of Economics, Hue University. New contributions of the thesis:

Theoretically:

The thesis has successfully built about a bus efficiency transport model based on SERQUARL.

The thesis has identified the group of factors that make up Perceived Quality: Response level, Empathy level, Reliability, Guarantee level, Tangible means and group of factors affecting Efficiency: Investment, Price Subsidy, Perceived Quality, Cost.

Practical terms:

According to the assessment of the State management agency: The thesis has pointed out the limitations and shortcomings of bus transportation such as: no transfer station, the road overlap coefficient is up to 50.53% length of the entire route.

According to the evaluation point of bus transport business: through SEM tissue analysis, the thesis has identified: Response level, Empathy level, Reliability, Guarantee level, Tangible means and group of factors affecting Efficiency that positively affects perceived quality; Investment, Price Subsidy, Perceived Quality, Cost has a positive impact on Efficiency and positive relationship between the quality of technology and the efficiency of bus transport in Thua Thien Hue Province without any mentioned research.

According to the evaluation point of passengers using the bus: Cost (0.79) and Perceived Quality (0.68) have the strongest impacts, and Price Subsidy (0.66) has the weakest impact to the efficiency of bus transport in Thua Thien Hue Province.

The research results have proposed three groups of solution as a scientific basis to ensure the feasibility for the provinces and businesses to consult, contributing to improve the efficiency of bus transportation in particular and the socio-economic situation of Thua Thien Hue Province in general.