Luận án giúp tăng cường hiểu biết về khái niệm “năng lực chống chịu xã hội” (social resilience) của người dân trước tác động của sự cố bất lợi, đồng thời làm rỏ các thành tố và vai trò của các thành tố đó đối với “năng lực chống chịu”.

Họ và tên Nghiên cứu sinh:    Nguyễn Ngoc Truyền

Đề tài: Nghiên cứu tác động,ứng phó và phục hồi sinh kế của hộ khai thác thuỷ sản ven biểnbị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển Formosa 2016 tại Thừa Thiên Huế.

Chuyên ngành:            Phát triển nông thôn

Mã số:                         9620116

Người hướng dẫn:                   1. PGS.TS. Trương Văn Tuyển

1. PGS.TS. Nguyễn Viết Tuân

Cơ sở đào tạo:                         Trường Đại học Nông lâm Huế, Đại học Huế

Khóa đào tạo: 2016 - 2019

Những đóng góp mới của luận án

Đề tài giúp tăng cường hiểu biết về khái niệm “năng lực chống chịu xã hội” (social resilience) của người dân trước tác động của sự cố bất lợi, đồng thời làm rỏ các thành tố và vai trò của các thành tố đó đối với “năng lực chống chịu”. Từ kết quả nghiên cứu, sẽ cung cấp các dữ liệu và đánh giá về tác động của sự cố môi trường biển đến đời sống của cộng đồng ngư dân khai thác thuỷ sản ven biển, từ đó xác định các hành động cấp thiết và chiến lược dài hạn để giúp các nhóm hộ gia tăng năng lực chống chịu và phát triển bền vững khi có các sự cố tương tự về môi trường biển xảy ra.

INFORMATION ON NEW CONTRIBUTIONS OF THE THESIS

THESIS TITLE: Study on impacts, response and coastal fishermen’s livelihood restoration affected by the pollution of marine environment “Formosa” in Thua Thien Hue province in 2016.

Major field:                 Rural Development

Code:                           9620116

PhD. candidate:           Nguyen Ngoc Truyen

Training:                      2016 – 2019

Supervisors:                1. Assoc. Prof. Dr. Truong Van Tuyen

1. Assoc. Prof. Dr. Nguyen Viet Tuan

Training organization: University of Agriculture and Forestry, Hue University

New contributions of the dissertation:

The study helps to increase the understanding of the concept of "social resilience" of people in the face of adverse events, while simultaneously clarifying the components and their roles in with "resilience." From the results of the research, data and assessments on the impact of marine environmental incidents on the life of coastal fishing communities will be provided to identify urgent actions and strategies. Long-term strategy to help households increase their resilience and sustainable development when similar environmental incidents occur.

Thua thien Hue, December 2020

Các tin đã đăng