Hội Sinh viên Đại học Huế vinh dự nhận Cờ thi đua của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (20-07-2023 15:11)

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được trong năm học 2022 - 2023, tập thể Hội Sinh viên Đại học Huế vinh dự được Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng Cờ thi đua dành cho tổ chức Hội xuất sắc.

Sáng 19.7 tại Sơn Tây, Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ 7 khóa X. Tham dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và đồng chí Hồ Hồng Nguyên, Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam. Về phía Hội Sinh viên Đại học Huế có đồng chí Lê Chí Hùng Cường, Ủy viên Ban Thư ký TƯ HSV Việt Nam, Chủ tịch HSV Đại học Huế, đồng chí Nguyễn Tường Du, Phó Chủ tịch Thường trực, Trưởng Ban Kiểm tra HSV Đại học Huế. Tại Hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tặng Cờ thi đua cho 17 đơn vị đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023 trong đó có Hội Sinh viên Đại học Huế.

Trong các phiên làm việc của Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận cho ý kiến 6 nội dung: Dự thảo Báo cáo chính trị lần 6 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa X trình Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ XI; Phương án phân bổ cơ cấu nhân sự Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam khóa XI; Báo cáo công tác kiểm tra của Hội Sinh viên năm học 2022 - 2023; Chương trình công tác kiểm tra của Hội Sinh viên năm học 2023 - 2024; Báo cáo tổng kết công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 - 2023; Chương trình công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2023 - 2024.

Hội nghị đã tiến hành kiện toàn bổ sung 28 nhân sự tham gia Ban Chấp hành; 10 nhân sự tham gia Ban Thư ký. Đồng chí Trần Thu Hà, Phó Bí thư Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam TP. Hồ Chí Minh được hiệp thương Phó Chủ tịch Trung ương Hội sinh viên Việt Nam, khoá X.

Trong khuôn khổ Hội nghị lần này, các đồng chí cán bộ chủ chốt và Hội Sinh viên toàn quốc đã được tham quan và dâng hương tại đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích lịch sử K9, Đá Chông, Ba Vì, Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm giáo giục lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống cho các cán bộ Đoàn trường học, Hội Sinh viên, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết giữa cán bộ Đoàn, Hội trên cả nước, cùng nhau quyết tâm học tập và noi theo gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nỗ lực hết mình trong từng nhiệm vụ được giao, đóng góp sức trẻ vào công cuộc bảo vệ và xây dựng Tổ quốc.