Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên năm học 2022 - 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024 (21-09-2023 08:52)

Ngày 20/9, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - Hội sinh viên Đại học Huế tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên năm học 2022 - 2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Về phía Tỉnh Đoàn có đồng chí Trần Đại Hiệp, UVTV Tỉnh Đoàn; Đồng chí Hồ Thị Khánh Vân, UVTV Tỉnh Đoàn, Phó Trưởng ban TNTH tham dự hội nghị. Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Lê Anh Phương, Phó Bí thư Phụ trách Đảng uỷ Đại học Huế, Giám đốc Đại học Huế; TS. Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư, Phó Giám đốc Đại học Huế; TS. Nguyễn Văn Quang, Bí thư Đoàn Thanh niên Đại học Huế; ThS. Lê Chí Hùng Cường, Chủ tịch Hội Sinh viên Đại học Huế.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế trao Cờ thi đua của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng Hội Sinh viên Đại học Huế, đơn vị xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên.

Năm học 2022 - 2023 diễn ra với nhiều sự kiện quan trọng và có ý nghĩa đối với đoàn viên, sinh viên Đại học Huế, là năm học mà toàn thể đoàn viên, sinh viên Đại học Huế ra sức thi đua thực hiện các nhiệm vụ quan trọng góp phần thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu Đoàn Đại học Huế và Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, cùng tuổi trẻ Thừa Thiên Huế phát huy sức trẻ xây dựng Tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc trung ương, Đại học Huế trở thành Đại học Quốc gia... Mặc dù đã được những thành tựu, song năm học 2022 - 2023 công tác Đoàn và phong trào sinh viên Đại học Huế vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế cần được nghiêm túc rút kinh nghiệm, tập trung trí tuệ để xây dựng chương trình năm học, đề ra các nhiệm vụ, giải pháp phát huy sức mạnh của sức trẻ Đại học Huế.

Phong trào thanh niên tình nguyện ngày càng đi vào chiều sâu. Các hoạt động tình nguyện “Xuân yêu thương - Đông tình nguyện” được Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện với nhiều hoạt động thiết thực, như tặng các suất quà, áo ấm, chăn màn cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và người dân vùng sâu, vùng xa huyện Nam Đông, A Lưới. Tổ chức trao tặng quà, trao tặng vé xe; tổ chức các chuyến xe đưa sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết. Trong chiến dịch tình nguyện mùa Hè xanh năm 2023, toàn Đại học Huế tập trung nguồn lực, góp phần xây dựng nông thôn mới tại xã Thượng Long, Hương Hữu, huyện Nam Đông và xã Hương Nguyên, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, với các hoạt động xây dựng tuyến đường ánh sáng nông thôn mới, cải tạo sân chơi, trang trí đường bích họa, tập huấn kỹ năng trồng trọt, chăn nuôi cho các hộ dân, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, hoạt động tình nguyện tại chỗ phát huy thế mạnh của từng đơn vị. Toàn thể cán bộ giảng viên trẻ, đoàn viên sinh viên Đại học Huế cùng chung tay đóng góp, sửa chữa 1 nhà tình nghĩa, lợp mái ngói và mái tôn cho 2 hộ gia đình sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Đại học Huế, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, khẳng định tinh thần chung tay đồng hành cùng sinh viên đến trường. Có 9 đoàn viên ưu tú thuộc Đoàn Trường đại học Kinh tế và Đoàn Trường đại học Nông Lâm được kết nạp Đảng tại điểm tình nguyện.

Năm học 2023 – 2024, Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Đại học Huế đặt ra nhiều mục tiêu, như 100% cán bộ đoàn, đoàn viên, sinh viên được học tập, quán triệt, tuyên truyền, phổ biến nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nghị quyết, kết luận, chủ trương của đoàn; 100% đoàn các trường tổ chức ít nhất 1 hoạt động, giải pháp phát huy “Sinh viên 5 tốt” sau tuyên dương; phấn đấu mỗi cơ sở đoàn có từ 2 - 3 ý tưởng, sáng kiến của đoàn viên, thanh niên được tổ chức đoàn hỗ trợ triển khai, hiện thực hóa; 100% các đoàn cơ sở tổ chức chiến dịch sinh viên tình nguyện “Mùa hè xanh”, Ngày Chủ nhật xanh và các hoạt động tình nguyện tại chỗ; Đoàn Đại học Huế và các đoàn cơ sở vận động ít nhất 1 tỷ đồng hỗ trợ học sinh, sinh viên...

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, PGS.TS. Lê Anh Phương, Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao những kết quả đạt được của Đoàn Thanh Niên, Hội Sinh viên Đại học Huế trong năm học vừa qua. Trong thời gian tới, lãnh đạo Đại học Huế mong muốn đoàn viên, thanh niên, sinh viên Đại học Huế tiếp tục phát huy sức mạnh truyền thống, sức mạnh tập thể; khát vọng khám phá bản thân, vươn tới trở thành những công dân toàn cầu. Đoàn TN, Hội SV Đại học Huế chính là nền tảng cùng xây dựng văn hóa học đường cho sinh viên Đại học Huế; phát triển các phẩm chất và năng lực của thanh niên trong thời đại số; xây dựng nhiều sân chơi lớn thu hút thanh niên tham gia, tiến đến tham gia các sân chơi lớn tầm quốc gia và quốc tế. Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy, Giám đốc Đại học Huế chỉ đạo Đoàn TN, Hội Sinh viên Đại học Huế thúc đẩy việc kết nối mạng lưới cựu sinh viên của toàn Đại học Huế, đây chính là sức mạnh, là nguồn lực cho sự phát triển vững mạnh của sinh viên Đại học Huế nói riêng và sự phát triển một Đại học Huế nói chung.

TS. Bùi Văn Lợi, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế trao Bằng khen của BCH Hội Sinh viên Việt Nam cho 8 tập thể và 12 cá nhân thuộc Hội Sinh viên Đại học Huế

Đ/c Trần Đại Hiệp, UVTV Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế trao bằng khen của Tỉnh Đoàn cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn thanh niên, phong trào sinh viên năm học 2022-2023

Đ/c Hồ Thị Khánh Vân, UVTV Tỉnh Đoàn Thừa Thiên Huế, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học trao bằng khen của Tỉnh Đoàn cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn thanh niên, phong trào sinh viên năm học 2022-2023