English | Français   rss
Liên kết
Sử dụng cây sài đất (Wedelia chinensis) để phòng bênh hoại tử gan tụy cấp (AHPND) do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra trên tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei)
Góp ý

Nghiên cứu lần đầu công bố các hoạt chất sinh học (định tính và định lượng) có trong cao chiết sài đất 3 loại dung môi methanol, ethanol và nước cất, cüng nhu khå näng kháng khuẩn của cao chiết sài đất với vi khuân V. parahaemolyticus gây bệnh AHPND trên tôm nuôi

Họ và tên nghiên cúu sinh: Trần Nguyên Ngọc
Tên luân án: Sử dụng cây sài đất (Wedelia chinensis) để phòng bênh hoại tử gan tụy cấp (AHPND) do vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus gây ra trên tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei)
- Ngành: Nuôi trông thüy sån
- Mã só: 9620301
- Nguði huóng dãn: PGS.TS. Nguyễn Quang Linh
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Phuóc

Tên cc sð dào tao: Truðng Đai học Nông Lâm, Đại học Huế
Những đóng góp mới của luận án:
1. Lần đầu công bố các hoạt chất sinh học (định tính và định lượng) có trong cao chiết sài đất 3 loại dung môi methanol, ethanol và nước cất, cüng nhu khå näng kháng khuẩn của cao chiết sài đất với vi khuân V. parahaemolyticus gây bệnh AHPND trên tôm nuôi.
2. Xác định tính an toàn của cao chiết sài đất lên tôm thẻ chân trắng, từ đó coa cơ sở khoa học để ứng dụng trong nuôi trồng thuý sån.
3. Xác định liều lượng và thời gian bổ sung cao chiết sài đất (W. chinensis) tăng cường đáp ứng miễn dịch cho tôm thẻ chân trắng (P. vannamei) và kháng vi khuân V. parahaemolyticus gây bênh AHPND.
-------------------------------
NEW CONTRIBUTIONS OF THE DISSERTATION
Ph.D. Student: Tran Nguyen Ngoc
Dissertation title: Using Wedelia chinensis to prevent acute hepatopancreatic necrosis disease (AHPND) caused by Vibrio parahaemolyticus bacteria in white-leg shrimp (Penaeus vannamei)
Majors: Aquaculture
Code: 9620301
Supervisor 1: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Quang Linh
Supervisor 2: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Ngoc Phuoc
Training facility: University of Agriculture and Forestry, Hue University
NEW CONTRIBUTIONS
1. This is the first time the biologically active ingredients (qualitative and quantitative) contained in the W. chinensis extract in 3 solvents: methanol, ethanol, and distilled water, have been determined. The antibacterial ability ofthe W. chinensis extract against V. parahaemolyticus, which causes AHPND disease in farmed shrimp, was also determined.
2. Determining the toxicity of W. chinensis extract on white-leg shrimp provides a scientific basis for using it to prevent bacterial diseases in shrimp aquaculture.
3. Determining the dosage and duration of supplementing W. chinensis extract in feed to enhance the immune response of white-leg shrimp (P. vannamei) and resistance to V. parahaemolyticus - causing AHPND.

Liên kết
×