Tạp chí khoa học Đại học Huế: chuyên san Khoa học Tự nhiên tiếp tục được chỉ mục trong ACI (05-08-2024 18:53)

Ngày 5/8/2024, tin vui từ Hội đồng ASEAN Citation Index (ACI), Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học Tự nhiên (Hue University Journal of Science: Natural Science) tiếp tục được chỉ mục trong ASEAN Citation Index (ACI).

Trước đó, ngày 16/12/2020, Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học Tự nhiên đã được lập chỉ mục trong ASEAN Citation Index (ACI). Sau thời gian gián đoạn từ tháng 6/2023 vì một số lý do kỹ thuật, đến nay, Tạp chí Khoa học Đại học Huế: Khoa học Tự nhiên đã tiếp tục được chỉ mục trong ACI.

Hiện nay có 24/28 Hội đồng Giáo sư ngành và liên ngành công nhận và đưa vào Danh mục tạp chí khoa học được tính điểm năm 2024 cho 6 Chuyên san của Tạp chí Khoa học Đại học Huế. Trong đó, Chuyên san Khoa học Tự nhiên được 10 Hội đồng công nhận với điểm số từ 0.75 đến 1 điểm. Các chuyên san khác có kết quả khá tốt với điểm số được công nhận từ 0.25 tới 0.75 điểm.

Như vậy, với việc liên tục nâng cao chất lượng, xuất bản đủ các số như mục tiêu đề ra, đáp ứng các yêu cầu của một Tạp chí khoa học đạt chuẩn quốc gia, Tạp chí Khoa học Đại học Huế đang ngày càng tiệm cận chuẩn quốc tế.