Trường ĐH Ngoại ngữ: Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức năm học 2012 - 2013 (19-10-2012 03:34)

Sáng ngày 18/10/2012 Trường Đại học Ngoại ngữ long trọng chức Hội nghị đại biểu cán bộ viên chức lần thứ VIII năm học 2012 – 2013. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Lê Mạnh Thạnh, Phó giám đốc Đại học Huế và PGS.TS. Võ Thị Mai Hương, Thường vụ Công đoàn Đại học Huế cùng 119 cán bộ viên chức đại diện cho 271 cán bộ viên chức của trường Đại học Ngoại ngữ.

Tại Hội nghị PGS.TS. Trần Văn Phước, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường trình bày báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2011 – 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2012 – 2013. Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ khẳng định trong năm học 2011 – 2012, tập thể cán bộ viên chức trường Đại học Ngoại ngữ đã nỗ lực, phấn đấu và đạt nhiều kết quả vượt bậc trên các mặt hoạt động của Nhà trường.

Trong năm học vừa qua Trường Đại học Ngoại ngữ được đánh giá là đơn vị ứng dụng hiệu quả CNTT trong mọi hoạt động của Nhà trường và là một trong những đơn vị đi đầu trong việc thực hiện công khai chủ trương, kế hoạch hoạt động lên website của Trường. Công tác xây dựng đội ngũ có những chuyển biến tích cực, đội ngũ cán bộ viên chức được phát triển mạnh cả về số lượng và chất lượng. Lãnh đạo Nhà trường đã thực hiện nhiều chính sách chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ viên chức. Thực hiện chế độ phụ cấp ưu đãi, thâm niên nhà giáo, hỗ trợ gia đình khó khăn, hỗ trợ cho giảng viên độc thân ở ngoại tỉnh... do đó, đời sống của cán bộ viên chức được nâng lên, ổn định tư tưởng, yên tâm công tác lâu dài tại Trường. Công tác đào tạo được thực hiện nghiêm túc, đúng tiến độ đạt chất lượng và hiệu quả cao. Phần mềm đào tạo tín chỉ được ứng dụng hiệu quả, công tác biên soạn giáo trình được chú trọng, toàn bộ các chương trình đào tạo đều có đề cương chi tiết, 100% môn học có trong chương trình đào tạo đều có giáo trình, bài giảng và tài liệu tham khảo. Thường xuyên tổ chức các lớp kỹ năng mềm, kỹ năng tự học, tự nghiên cứu khoa học cho sinh viên. Kết quả trong năm học vừa qua Trường đã có 34 sinh viên đạt xếp loại xuất sắc, 332 sinh viên giỏi và 1699 sinh viên khá. Công tác xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo được đẩy mạnh, hệ thống tài liệu tham khảo được đầu tư làm đa dạng, phong phú; công tác khoa học công nghệ, hợp tác quốc tế từng bước đi vào chiều sâu.

Trong năm học 2012 – 2013, trường Đại học Ngoại ngữ đề ra các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành, giảng dạy. Chú trọng công tác xây dựng, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ viên chức, xét tuyển dụng tạo nguồn và tuyển dụng biên chế giảng viên tốt nghiệp loại giỏi và và ưu tiên có bằng thạc sĩ trở lên, tạo mọi điều kiện thuận lợi để cán bộ viên chức lao động được học tập nghiên cứu nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, tiếp tục chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ viên chức. Thực hiện tốt công tác tuyển sinh, tăng quy mô tuyển sinh hệ chính quy, từng bước hạn chế tuyển sinh hệ không chính quy, tăng chỉ tiêu học 2 ngành, học vượt. Triển khai lập hồ sơ, xin phép mở một số ngành đào tạo mới, mở rộng quy mô đào tạo, đáp ứng nhu cầu xã hội. Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, tích cực tìm kiếm các đối tác liên kết đào tạo, hỗ trợ kinh phí cho các hoạt động của Nhà trường.... các đại biểu tham dự đã nhất trí thông qua báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2011 – 2012 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2012 – 2013.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Lê Mạnh Thạnh đánh giá cao những nỗ lực và cố gắng của tập thể cán bộ viên chức Trường Đại học Ngoại ngữ và mong muốn tập thể cán bộ viên chức Nhà trường tiếp tục đoàn kết, tập trung sức mạnh thực hiện thành công các nhiệm vụ đã đề ra. Tuy nhiên, Trường Đại học Ngoại ngữ cũng cần lưu ý một số vấn đề như: cần nghiên cứu các biện pháp khắc phục những khó khăn, tồn tại trong đào tạo tín chỉ, phát huy hiệu quả của hệ thống đào tạo tín chỉ; tăng số lượng đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ, cấp Tỉnh, cấp Nhà nước, khuyến khích cán bộ trẻ và sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học;... nhằm khẳng định uy tín, thương hiệu của một trường đại học mạnh, chất lượng cao của khu vực miền Trung, Tây Nguyên và cả nước.