Khoa Giáo dục Thể chất: Hội nghị cán bộ viên chức lần thứ VI – 2012 (28-10-2012 07:30)

Ngày 28/10/2012 Khoa Giáo dục Thể chất đã tổ chức Hội nghị cán bộ viên chức lần thứ VI – 2012. Tham dự Hội nghị có PGS.TS. Lê Mạnh Thạnh, Phó giám đốc Đại học Huế.

Trong năm học vừa qua, mặc dù còn có những khó khăn về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ còn thiếu nhưng tập thể cán bộ viên chức Khoa Giáo dục Thể chất đã cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Khoa đã tiếp tục thực hiện chủ trương chuẩn hóa đội ngũ cán bộ viên chức lao động, tạo điều kiện thuận lợi để cán bộ viên chức lao động được học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác. Đội ngũ cán bộ hiện nay của Khoa có 88 cán bộ viên chức – lao động, trong đó cán bộ giảng dạy có 50 người, cán bộ có trình độ sau đại học có 15 người. Đời sống của cán bộ viên chức lao động được chăm lo, các chế độ chính sách, phụ cấp cho cán bộ được thực hiện đầy đủ, do đó đời sống cán bộ viên chức được nâng lên, ổn định tư tưởng, yên tâm công tác. Công tác đào tạo từng bước đi vào nề nếp, ổn định, hiện nay Khoa đang đào tạo ngành Sư phạm Giáo dục Thể chất với 10 lớp hệ chính quy, 01 lớp liên thông đào tạo trình độ từ cao đẳng lên đại học, ngành Sư phạm Giáo dục Thể chất – Giáo dục Quốc phòng với 8 lớp hệ chính quy. Ngoài ra Khoa còn đảm nhận việc dạy môn giáo dục thể chất cho sinh viên các trường, khoa thuộc Đại học Huế. Cơ sở vật chất ngày càng khang trang, sân bãi, phòng học được đầu tư sửa chửa, xây dựng mới phục vụ tốt hơn công tác giảng dạy và học tập.

Năm học 2012 – 2013 Khoa Giáo dục Thể chất phấn đấu thực hiện thành công các nhiệm vụ như: đổi mới công tác quản lý và phương pháp giảng dạy, đẩy mạnh ứng dụng CNTT tin trong dạy và học; xây dựng các cơ chế chính sách, khuyến khích cán bộ viên chức tích cực học tập, tham gia nghiên cứu khoa học nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác; tiếp tục hoàn thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ đào tạo...

Phát biểu tại Hội nghị PGS.TS. Lê Mạnh Thạnh, Phó giám đốc Đại học Huế nhấn mạnh Khoa Giáo dục Thể chất cần đẩy mạnh hơn nữa công tác đào tạo bồi dưỡng đội ngũ, đặc biệt phải chú trọng tăng nhanh số lượng cán bộ viên chức có trình độ sau đại học. Công tác nghiên cứu khoa học phải được chú trọng, xây dựng các đề tài nghiên cứu khoa học gắn với các ngành học, môn học tạo bước chuyển biến nâng cao chất lượng giảng dạy; tiếp tục giữ vững khối đoàn kết nhất trí, xây dựng Khoa Giáo dục Thể chất phát triển, trở thành một cơ sở đào tạo có uy tín và chất lượng cao.

Trần Đức