Đại học Huế thăm và làm việc tại Đại học Okayama, Nhật Bản (17-05-2007 02:56)
Từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 3 năm 2005, Đoàn cán bộ của Đại học Huế do PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn dẫn đầu đã sang thăm và làm việc với Đại học Okayama. Đoàn đã có cuộc trao đổi với Giám đốc Đại học Okayama Kyozo Chiba về hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

Đoàn đã gặp ngài Chủ tịch tỉnh Okayama để thông báo về sự hợp tác giữa hai trường. Vào ngày 6 tháng 3 năm 2007, đoàn đã tham dự Hội thảo về chủ đề "Phát triển nông thôn và các vấn đề môi trường ở miền Trung Việt nam - Rural development and environmental issues in Central Vietnam". Ba báo cáo do TS. Lê Văn An, PGS.TS. Lê Đức Ngoan, TS. Nguyễn Hữu Văn đã được trình bày tại hội thảo.

Nhân dịp này hai bên đã thảo luận nội dung và biện pháp tổ chức đào tạo khóa Master quốc tế về "Sự bền hệ thống nông thôn và môi trường - Sustainability of Rural and Environmental System" do hai đại học phối hợp thực hiện, Đại học Okayama cấp bằng. Để triển khai nội dung hợp tác giữa hai trường có hiệu quả, ngày 27 tháng 3 năm 2007, Đại học Okayama sẽ tổ chức Khai trương Văn phòng Đại học Okayama tại Huế tại Đại học Huế. Khóa cao học đầu tiên dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 9 năm 2007.

Đại học Huế đã ký văn bản hợp tác với Đại học Okayama, Nhật Bản vào tháng 10 năm 2006. Nội dung của văn bản hợp tác giữa 2 đại học bao gồm các lĩnh vực: trao đổi cán bộ nghiên cứu, trao đổi sinh viên, hợp tác nghiên cứu, hợp tác tổ chức hội nghị khoa học và tham gia các hoạt động văn hóa khác.

Thăm và làm việc của đoàn với Tỉnh trưởng tỉnh Okayama

Hội thảo về Nông thôn và môi trường ở miền Trung Việt nam tại Đại học Okayama

Lê Văn An