Đại học Okayama Nhật Bản sẽ mở Văn phòng đại diện tại Đại học Huế (17-05-2007 09:59)
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa Đại học Okayama Nhật Bản và Đại học Huế, sáng ngày 24/01/2007, PGS.TS Nguyễn Văn Toàn đã có buổi tiếp và làm việc với Ông Tanaka, Phó Giám đốc Đại học Okayama Nhật Bản về việc mở Văn phòng đại diện của ĐH Okayama tại Huế và chương trình đào tạo thạc sĩ.
<body>

Văn phòng đại diện của ĐH Okayama tại Huế ra đời sẽ là nơi thực hiện hoạt động xúc tiến công tác nghiên cứu, hợp tác chuyển giao khoa học công nghệ, tư vấn du học để học sinh miền Trung tiếp cận được nền giáo dục Nhật Bản và chuẩn bị mở chương trình đào tạo thạc sĩ về Hệ thống môi trường và nông thôn bền vững. Văn phòng đại diện của ĐH Okayama Nhật Bản tại Huế sẽ được đặt tại Đại học Huế - số 03 Lê Lợi.

Hai bên đã thảo luận các vấn đề, thủ tục cần thiết cho các bước tiếp theo trong chương trình hợp tác.

Đây là kết quả bước đầu tốt đẹp cho sự hợp tác lâu dài kể từ khi PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và Ông Kyozo Chiba, Giám đốc Đại học Okayama - Nhật Bản ký kết thỏa thuận hợp tác vào tháng 10/2006 vừa qua.

Hồng Sam

</body>