Đại học Huế ký kết hợp tác với Trường Đại học Kỹ thuật Vienna - Cộng hoà Áo (06-06-2007 04:04)
Sáng 28/5/2007, Ban Giám đốc Đại học Huế đã tiếp và làm việc với Giáo sư Hans Kaiser, Hiệu phó Trường Đại học Kỹ thuật Vienna - Cộng hoà Áo và Giáo sư A Min Tjoa Giám đốc Học viện Công nghệ thông tin, Trường Đại học Kỹ thuật Vienna.
<body>

Hai bên đã trao đổi thông tin chung về hai trường và thảo luận các điều khoản trong biên bản ghi nhớ chung. Đại học Huế và Trường Đại học Kỹ thuật Vienna sẽ hợp tác về nghiên cứu, trao đổi giáo viên và sinh viên trong các lĩnh vực Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin, Hoá kỹ thuật và Vật lý kỹ thuật.

Chiều cùng ngày, hai bên cũng đã ký kết hợp tác chương trình liên kết đào tạo tiến sĩ giữa Việt Nam và Áo (Vietnam-Austria Sandwich Post-graduate Training Programme - VASPT). Chương trình nghiên cứu đươc chia thành 2 giai đoạn; 1,5 năm nghiên cứu tại Đại học Huế, 2,5 năm nghiên cứu tại Trường Đại học Vienna. Chương trình được hợp tác trong 10 năm, đào tạo mỗi năm 15 nghiên cứu sinh và do Trường Đại học Kỹ thuật Vienna cấp bằng. Đây là bước đầu tiên triển khai ký kết giữa Đại học Huế và Trường Đại học Kỹ thuật Vienna.

Trường Đại học Kỹ thuật Vienna có lịch sử hình thành gần 200 năm, là một trong 10 trường kỹ thuật hàng đầu châu Âu. Trường có 8 khoa, dưới khoa có các học viện và phân khoa.

Cũng nhân dịp này, Giáo sư Hans Kaiser, Hiệu phó Trường Đại học Kỹ thuật Vienna - Cộng hoà Áo đã trao bằng Tiến sĩ cho nghiên cứu sinh Hoàng Hữu Hạnh (Trường ĐHKH - ĐHH) về chuyên ngành Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin. Đây là nghiên cứu sinh thứ 2 thuộc Đại học Huế đã bảo vệ thành công luận án và được cấp bằng Tiến sĩ của Trường Đại học Kỹ thuật Vienna - Cộng hoà Áo.

PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc ĐHH và Giáo sư Hans Kaiser, Hiệu phó Trường Đại học Kỹ thuật Vienna ký kết biên bản ghi nhớ chung giữa hai bên

PGS.TS Lê Mạnh Thạnh, Phó GĐ ĐHH và Giáo sư Hans Kaiser, Hiệu phó Trường Đại học Kỹ thuật Vienna ký kết hợp tác chương trình liên kết đào tạo tiến sĩ (VASPT)

Giáo sư Hans Kaiser, Hiệu phó Trường Đại học Kỹ thuật Vienna trao bằng tiến sĩ cho NCS Hoàng Hữu Hạnh (Trường ĐHKH - ĐHH)

Hồng Sam