Lễ Ký thỏa thuận hợp tác giữa Đại học Huế và Đại học Okayama - Nhật Bản (06-06-2007 04:10)
Sáng 13/10, tại Đại học Huế, PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và Ông Kyozo Chiba, Giám đốc Đại học Okayama - Nhật Bản đã ký kết thỏa thuận hợp tác về nghiên cứu phát triển, trao đổi cán bộ và sinh viên giữa Đại học Huế và Đại học Okayama - Nhật Bản.

Đại học Okayama là trường Đại học lớn và có uy tín ở Nhật Bản với 11 khoa, 7 chương trình Đào tạo Sau đại học, 14000 sinh viên , 550 học sinh nước ngoài và 2700 cán bộ. Tại buổi ký kết, Ông Kyozo Chiba bày tỏ mong muốn đón nhận nhiều sinh viên, cán bộ trẻ của Đại học Huế đến học tập và nghiên cứu tại  Đại học Okayama.

Hai bên đánh giá cao sự hợp tác này và hy vọng đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho những liên kết chặt chẽ trong tương lai.

Trước đó, Đại học Okayama - Nhật Bản cũng đã có ký kết hợp tác với Trường Đại học Nông lâm trực thuộc Đại học Huế về lĩnh vực Nông nghiệp.

Hồng Sam