Đại học Huế tiếp làm việc với đoàn Đại học Kyoto Nhật Bản (27-10-2004 08:30)
Ngày 25/10/2004 lãnh đạo  Đại học Huế đã tiếp, làm việc với đoàn chuyên gia nghiên cứu về môi trường toàn cầu, thuộc Đại học KyoTo Nhật Bản, do giáo sư - kiến trúc sư HiRoHiDe KoBayASHi dẫn đầu.

Tại buổi làm việc, giáo sư - kiến trúc sư HiRoHiDe KoBayASHi đã mong muốn tìm hiểu các điều kiện về nhân sự, trình độ quản lý thuộc lĩnh vực nghiên cứu môi trường để thành lập nhóm dự án: Nghiên cứu môi trường sống tại TT- Huế, đặt tại đại học Huế. Nhóm thực hiện dự án sẽ bao gồm các giáo sư, tiến sỹ, các nhà nghiên cứu về môi trường sống thuộc hai đại học: Kyoto và Đại học Huế.

PGS.TS Nguyễn Văn Toàn, phó giám đốc Đại học Huế đi sâu trao đổi những khả năng, tiềm lực Đại học Huế trong lĩnh vực nghiên cứu về môi trường và mong muốn sự hợp tác thành công, có hiệu quả trong việc thực hiện thành lập dự án nghiên cứu môi trường giữa hai đại học: KyoTo và Đại học Huế .

Sáng ngày 26/10 đoàn đã đi khảo sát thực địa ở thị trấn ALưới,  tìm hiểu các điều kiện về thổ nhưỡng, khí hậu, môi trường ảnh hưởng đến đời sống của người dân địa phương - bước đầu thu thập các dữ liệu cho việc thành lập dự án.

Thanh Hà - Đại học Huế