Đại học Huế tiếp và làm việc với Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam (10-11-2004 14:55)
Chiều ngày 09/11/2004, Đại học Huế đã tiếp và làm việc với một số đại diện của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, dẫn đầu là ông Saida Shinichi, Tham tán tổng vụ Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam. Cùng đi với đoàn còn có ông Ono Yukitsugu – Bí thư thứ nhất Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông Kochi Toshio - Trưởng phòng hành chính Văn phòng đại diện Công ty thương mại Mitsubishi tại Hà Nội.

Vừa qua, Đại học Huế đã có trường đại học thành viên mới là Đại học Ngoại Ngữ. Đại học Huế có mong muốn được mở ngành đào tạo tiếng Nhật tại trường. Với lý do này đoàn Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam đã đến thăm và làm việc với Đại học Huế để tìm hiểu về nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và những khâu chuẩn bị khác trong việc thành lập khoa tiếng Nhật này. Hiện tại, đội ngữ cán bộ có khả năng dạy tiếng Nhật ở Huế còn rất ít, do đó trong buổi làm việc Đại học Huế đã nêu nguyện vọng mong muốn được sự giúp đỡ của Đại Sứ Quán Nhật Bản trong việc giới thiệu cho Đại học Huế một trường Đại học ở Nhật Bản làm đối tác giúp thực hiện việc liên kết đào tạo và trao đổi giáo dục. Cụ thể là phía Đại học Huế sẽ gởi cán bộ sang Nhật để học, phía Nhật sẽ cử giáo viên tình nguyện sang Việt Nam để giảng dạy tiếng Nhật với mục đích bổ sung vào lực lượng giảng viên còn thiếu và đồng thời giúp đỡ nâng cao trình độ tiếng Nhật cho chính những giảng viên tiếng Nhật ở Đại học Huế. Với yêu cầu đó, phía Nhật hứa sẽ giúp đỡ bằng cách giới thiệu cho Đại học Huế đối tác phù hợp để hỗ trợ và thúc đẩy việc thành lập khoa tiếng Nhật tại trường Đại học Ngoại Ngữ thuộc Đại học Huế nhanh chóng hơn.

Ngọc Trang - Đại học Huế