Đại học Huế sẽ đăng cai tổ chức hội thảo ứng dụng GIS toàn quốc 2016 (12-10-2015 08:53)

Sáng ngày 09/10, tại Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2015 do Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức, Đại học Huế đã đón nhận cờ luân lưu cho đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2016. PGS.TS. Nguyễn Văn Nội - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội thay mặt Ban tổ chức Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2015 trao cờ luân lưu cho PGS.TS. Nguyễn Khắc Hoàn - Phó Trưởng Ban Khoa học Công nghệ và Môi trường, đại diện cho Đại học Huế - Đơn vị đăng cai tổ chức Hội thảo Ứng dụng GIS toàn quốc 2016.

Sự phát triển GIS tại Việt Nam trong những năm qua được thể hiện qua con số ấn tượng với hàng trăm cơ sở nghiên cứu, trung tâm ứng dụng, các cơ quan, ban ngành sử dụng GIS như một công cụ hỗ trợ ra quyết định, trên 30 trường đại học, cao đẳng đào tạo các chuyên ngành liên quan đến GIS. Tuy nhiên, để đảm bảo cho sự phát triển bền vững ứng dụng GIS trong các lĩnh vực liên quan đến quản lý nhà nước, ứng dụng trong đời sống, giảng dạy, nghiên cứu khoa học ở Việt Nam rất cần có những trao đổi về những kết quả nghiên cứu ứng dụng liên quan đến GIS.

Hội thảo ứng dụng GIS toàn quốc được tổ chức lần đầu vào năm 2009 tại Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế. Từ đó đến nay, Đại học Huế không ngừng đồng hành cùng mạng lưới GIS Việt Nam để tổ chức thành công các cuộc hội thảo hằng năm tại trường Đại học Nông Lâm TPHCM (2010), Trường Đại học Sư Phạm - Đại học Đà Nẵng (2011), Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP HCM (2012), Trường Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội (2013), Trường Đại học Cần Thơ (2014) và năm nay tại trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội. Hội thảo năm nay gồm có 130 bài báo khoa học trong đó có 10 bài báo của các tác giả là giảng viên Đại học Huế.

Quang Tuấn (Trường ĐHKH)