English | Français   rss
Liên kết
Đại học Huế tiếp và làm việc với Đoàn Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam (20-12-2022 07:28)
Góp ý

Chiều 19/12, lãnh đạo Đại học (ĐH) Huế đã có buổi tiếp ông Conor Finn, Phó Đại sứ Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc với ĐH Huế.

 

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc ĐH Huế khẳng định, là một ĐH vùng có bề dày lịch sử và truyền thống giáo dục cũng như nghiên cứu, ĐH Huế có vai trò hết sức quan trọng ở miền Trung Việt Nam. Trong giai đoạn 2017-2020, Đại sứ quán Ireland đã tài trợ 67.000 euro hỗ trợ ĐH Huế xây dựng 3 chương trình đào tạo ngành An toàn và sức khỏe môi trường, Quản trị du lịch và khách sạn, Quản lý an toàn thực phẩm. Dự án VIBE cũng đã giúp ĐH Huế xây dựng các chương trình tiên tiến, góp phần quốc tế hóa ĐH Huế.

 

Lãnh đạo ĐH Huế mong muốn Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam sẽ ủng hộ các đề xuất của ĐH TU Dublin (Ireland) và ĐH Huế, đồng thời giúp ĐH Huế nâng cao năng lực và xây dựng các chương trình liên kết đào tạo mới.

 

Hướng hợp tác sắp đến mà ĐH Huế đề nghị Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam quan tâm là hỗ trợ xây dựng các chương trình đào tạo thí điểm: Hóa phân tích, truyền thông đa phương tiện, quản trị du lịch, cử nhân kinh doanh quốc tế, thạc sĩ về sức khoẻ an toàn và những yếu tố về con người… Bên cạnh đó, ĐH Huế mong muốn thúc đẩy hợp tác các hướng nghiên cứu về hỗ trợ phụ nữ và hóa học ứng dụng…

 

Ông Conor Finn, Phó Đại sứ Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam vui mừng với những kết quả hợp tác đã đạt được đồng thời nhấn mạnh, trong chuyến thăm này, đoàn muốn lắng nghe các ý kiến đề xuất của ĐH Huế để có thể tiếp tục hỗ trợ ĐH Huế trong thời gian đến một cách hiệu quả nhất.

 

Sau buổi tiếp, các trường thành viên, đơn vị thuộc và trực thuộc ĐH Huế đã có buổi làm việc, trao đổi nhiều nội dung cùng Đoàn công tác Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam.

Liên kết
×