Đại học Huế và Đại học Loei Rajabhat - Thái Lan ký kết biên bản tiếp tục hợp tác (20-06-2018 16:25)

Ngày 20/6/2018, tại Đại học Huế, TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế và PGS.TS. Chao Inyai, Giám đốc Đại học Loei Rajabhat, Thái Lan đã ký kết Biên bản tiếp tục hợp tác sau 5 năm hợp tác thành công (2013 - 2018) trước sự chứng kiến các bộ phận hợp tác quốc tế, đào tạo, công tác sinh viên, giáo viên phụ trách chương trình của hai bên.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế và PGS.TS.Chao Inyai, Giám đốc Đại học Loei Rajabhat đều ghi nhận thành công của các hoạt động hợp tác giữa hai trường. TS. Đỗ Thị Xuân Dung phát biểu hy vọng mối quan hệ hợp tác thành công trong 5 năm qua sẽ được phát huy, tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa.

PGS.TS.Chao Inyai cho biết trường Loei Rajabhat hàng năm gửi sinh viên đến 5 quốc gia trong đó có Việt Nam. Trong 5 năm qua đã liên tục gửi sinh viên đến học tại Đại học Huế. Sinh viên sau các khóa học ở nước ngoài phải báo cáo về thời gian học qua hình thức bảng hỏi và bài nói trình bày trước hội đồng chuyên môn. Phản hồi của sinh viên của trường về khóa học ngôn ngữ và văn hóa tại Đại học Huế rất tốt. Các sinh viên trường Loei Rajabhat cũng được các giáo viên tham gia giảng dạy của Đại học Huế đánh giá cao về thái độ học tập nghiêm túc, năng động và thân thiện.

Trường đại học Loei Rajabhat nằm ở tỉnh Loei - Thái Lan, tổ chức đào tạo các chương trình cử nhân, chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Các ngành đào tạo tập trung ở ba mảng khoa học xã hội, khoa học công nghệ và khoa học nghệ thuật như sư phạm, xã hội học, triết học, phát triển cộng đồng, âm nhạc, luật, hành chính công, nông nghiệp, hóa học, công nghệ kỹ thuật số, công nghệ thông tin, ngoại giao, du lịch, kinh tế...

Đoàn ĐH Loei Rajabhat thăm Nhà truyền thống, nghe giới thiệu về quá trình xây dựng và phát triển của Đại học Huế.