Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế ký kết hợp tác dự án đổi mới công tác giáo dục thể chất (17-07-2018 09:44)

Ngày 16/7/2018, Khoa Giáo dục Thể chất – Đại học Huế ký kết biên bản hợp tác dự án “Đổi mới công tác giáo dục thể chất” với Liên đoàn Bóng đá Na Uy trong khuôn khổ Dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam”. Tham dự và chứng kiến buổi ký kết có TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế.

Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam (FFAV) được khởi xướng bởi Liên đoàn bóng đá Na Uy (NFF) nhằm hỗ trợ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) xây dựng mô hình mẫu về lợi ích của việc phát triển bóng đá cơ sở nói chung và phát triển bóng đá nói riêng tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Mô hình trong đó tập trung vào việc đào tạo huấn luyện viên, các nhà quản lý câu lạc bộ, trọng tài, giáo viên theo phương pháp giáo dục mới cũng như cung cấp các hoạt đông giáo dục kỹ năng sống cho trẻ. NFF đã được Bộ giáo dục và Đào tạo đề nghị hỗ trợ đổi mới chương trình và sách giáo khoa đối với công tác giáo dục thể chất và mô hình FFAV được khuyến khích phát triển trong các trường phổ thông.

Ông Anders Krystad, Tư vấn Liên đoàn bóng đá Na Uy (trái) đại diện cho Liên đoàn Bóng đá Na Uy - Dự án “Bóng đá Cộng đồng tại Việt Nam” ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với TS. Nguyễn Gắng, Khoa trưởng Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế (phải)

Hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Na Uy (gọi tắt là NFF/FFAV) và Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế nhằm thực hiện các hoạt động đổi mới, nâng cao chất lượng công tác giáo dục thể chất trong đó tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học, chương trình và hoạt động tại Khoa Giáo dục Thể chất - Đại học Huế. Hợp tác này hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho công tác giáo dục thể chất cũng như phát triển lâu dài các hoạt động loại hình câu lạc bộ, hoạt động bóng đá tại cơ sở; phát triển thêm các hợp phần trong chương trình giáo dục thể chất cho sinh viên để nâng cao chất lượng đào tạo dựa vào thực tiễn của Khoa Giáo dục Thể chất nói riêng và Đại học Huế nói chung.

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế (giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên tham dự lễ ký kết

Trần Đức