Đoàn công tác Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Savannakhet, Khammuane, Salavan – Nước CHDCND Lào thăm và làm việc với Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị (15-07-2018 07:55)

Sáng ngày 12/7/2018, Đoàn công tác Sở Ngoại vụ, Sở Giáo dục và Thể thao các tỉnh Savannakhet, Khammuane, Salavan – Nước CHDCND Lào đã có chuyến thăm và làm việc với Phân hiệu Đại hoc Huế tại Quảng Trị.

Đoàn công tác tham quan Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị

Đây là nội dung trong chương trình Hội nghị Hợp tác xúc tiến Đào tạo năm học 2018 -2019 do Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng – TCCN&DN tỉnh Quảng Trị tổ chức, trong đó Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị là thành viên của Khối.

Tại buổi làm việc, TS. Trương Chí Hiếu, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị đã giới thiệu khái quát về Phân hiệu Đại học Huế, nhấn mạnh về các ngành Kỹ thuật do Phân hiệu Đại học Huế đang đào tạo hiện nay phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội tại nước bạn Lào. Hai bên đã trao đổi về những chính sách ưu tiên cho sinh viên Lào sang học tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị.

Đoàn công tác đã thăm Ký túc xá Phân hiệu Đại học Huế, nơi đang có 53 lưu học sinh Lào lưu trú; tham quan giảng đường, phòng thí nghiệm, khu thư viện, cơ sở thực hành… trong khuôn viên Phân hiệu.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Lingthong Sengtavanh TUV, Giám đốc Sở GD-TT Tỉnh Savanankhet cảm ơn sự đón tiếp trang trọng, tình cảm của Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị dành cho đoàn công tác của 3 tỉnh. Đặc biệt sau khi thăm sinh viên Lào đang lưu trú tại Ký túc xá với đầy đủ tiện nghi, môi trường sống an toàn, được tận mắt chứng kiến cơ sở vật chất khang trang của Phân hiệu với đầy đủ hệ thống phòng thí nghiệm, thư viện, phòng học, cơ sở thực hành, đoàn công tác bày tỏ sự tin tưởng hoàn toàn và mong muốn được tiếp tục hợp tác với Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị trong việc gửi sinh viên sang học trong năm học 2018-2019.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị cảm ơn đoàn công tác đã thăm và làm việc tại Phân hiệu, đồng thời nhấn mạnh chuyến thăm là cơ hội để Phân hiệu Đại học Huế đi đến ký kết Biên bản hợp tác đào tạo với các Sở Giáo dục & Thể thao các tỉnh Savannakhet, Khammuane, Salavan – Nước CHDCND Lào trong năm học 2018-2019 và những năm tiếp theo.

Trước đó vào tháng 4/2018, đoàn công tác của Phân hiệu Đại học Huế do TS. Trương Chí Hiếu – Giám đốc Phân hiệu dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Giám đốc Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Savannakhet, Giám đốc Sở GD& TT tỉnh Salavan, Hiệu trưởng Trường CĐSP Savannakhet để đi đến ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo tại Phân hiệu Đại học Huế.

TS. Trương Chí Hiếu, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tặng quà lưu niệm cho Bà Lingthong Sengtavanh TUV, GĐ Sở GD-TT Tỉnh Savanankhet

TS. Trương Chí Hiếu, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tặng quà lưu niệm cho Ông Sililac Tha-mon-hac GĐ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Salavan

TS. Trương Chí Hiếu, Giám đốc Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị tặng quà lưu niệm cho Ông Nan Tai xay  In Tha Xon, Phó GĐ Sở Giáo dục và Thể thao tỉnh Khammuane

Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại Phân hiệu Đại học Huế tại Quảng Trị