Đại học Huế phối hợp đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 (24-06-2019 07:51)

Hôm nay, hơn 800 cán bộ viên chức Đại học Huế thực hiện nhiệm vụ phối hợp đảm bảo an toàn, nghiêm túc cho kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Trước đó, ngày 25/4,  Bộ GD-ĐT ban hành Quyết định về việc giao nhiệm vụ tổ chức thi THPT quốc gia 2019. Bộ GD-ĐT giao các trường đại học, học viện, cao đẳng, các trường đào tạo giáo viên, phối hợp với các Sở GD-ĐT tổ chức kỳ thi THPT quốc gia theo đúng quy định của Quy chế thi THPT quốc gia và xét tốt nghiệp THPT hiện hành.

Đại học Huế điều động hơn 800 cán bộ viên chức thực hiện nhiệm vụ phụ trách điểm thi, coi thi, thanh tra, giám sát, thư ký, phối hợp với các đơn vị chủ trì tại các cụm thi : 30 – Tỉnh Quảng Bình (Trường ĐH Khoa học, Đại học Huế); 31 – Tỉnh Quảng Trị (Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế); 32 – Tỉnh Thừa Thiên Huế (các trường đại học: Y Dược, Kinh tế, Ngoại ngữ, Nghệ thuật, Luật, Cơ quan Đại học Huế, Khoa Du lịch, Khoa GDTC và các đơn vị trực thuộc …); 39 – Tỉnh Kon Tum (Trường ĐH Nông Lâm, Đại học Huế).

Tại mỗi cụm thi, Bộ cũng quy định rõ các đơn vị chủ trì chấm môn thi trắc nghiệm. Một số đơn vị thuộc Đại học Huế được giao nhiệm vụ chủ trì chấm thi trắc nghiệm tại các cụm thi: Trường ĐH Khoa học (Cụm 30 – tỉnh Quảng Bình), Trường ĐH Sư phạm (Cụm 31 – tỉnh Quảng Trị), Trường ĐH Ngoại ngữ, Trường ĐH Kinh tế (Cụm 32 – tỉnh Thừa Thiên Huế).

Trong các ngày 19 – 20/6, tại tỉnh Thừa Thiên Huế, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Huế tổ chức các buổi hội nghị tập huấn nghiệp vụ coi thi cho cán bộ của Đại học Huế; quán triệt quy chế thi THPT quốc gia năm 2019 cho ban coi thi, lãnh đạo điểm thi và thư ký điểm thi của 31 điểm thi trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hội nghị tập huấn quy chế thi THPTQG 2019

Cán bộ, viên chức Trường ĐH Khoa học lên đường làm nhiệm vụ

TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại lễ ra quân tiếp sức mùa thi của sinh viên Đại học Huế

Sinh viên Đại học Huế ra quân tiếp sức mùa thi 2019

Từ ngày 24/6 – 27/6, sinh viên tình nguyện Đại học Huế phối hợp với Đoàn Thanh niên các phường, thường trực tại các điểm thi trên địa bàn thành phố Huế, hỗ trợ, giúp đỡ các thí sinh và người nhà; phối hợp với công an giao thông phân luồng, giảm ùn tắt giao thông tại các điểm thi.