Hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc (09-08-2009 18:55)
Từ ngày 06/08 đến 09/08/2009, tại khách sạn Công đoàn Thanh Bình, thành phố Đà Nẵng, TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị cán bộ Đoàn trường học toàn quốc. Có 335 đại biểu của các trường Đại học, cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc về tham dự hội nghị.

Tại hội nghị này, ngoài việc tổng kết công tác đoàn và phong trào sinh viên trường học năm 2008-2009, tổng kết chương trình phối hợp năm học giữa TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ giáo dục và Đào tạo, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2009-2010, các đại biểu còn tập trung thảo luận mô hình hoạt động Đoàn trong học chế tín chỉ, thực trạng và giải pháp cũng như chọn chủ đề năm học hay chọn chủ đề theo từng giai đoạn trong năm học.

Nhiệm vụ trọng tâm công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2009-2010 là xây dựng, phát hiện, nhân rộng những tấm gương thanh niên, học sinh, sinh viên học tập và làm theo lới Bác; tuyên truyền tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 1000 năm Thăng Long-Hà Nội, 80 năm ngày thành lập Đảng, 60 năm ngày truyền thống học sinh- sinh viên, các ngày Lễ, kỷ niệm của đất nước, dân tộc gắn với triển khai rộng rãi chương trình "Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam".

CTV