Phát 4500 phiếu ăn giảm giá cho thí sinh dự kỳ thi đại học đợt 2 (08-07-2009 10:28)
Anh Nguyễn Văn Hùng, Phó Bí thư Thường trực tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế cho biết, đợt 2, kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, Tỉnh đoàn tiếp tục phối hợp với HTX Dịch vụ Thương mại Thuận Thành phát 4500 phiếu ăn giảm giá cho các thí sinh. Mỗi suất cơm được giảm giá 30%, tức là từ 10000 đồng/suất ăn giảm xuống còn 7000 đồng/suất. Đội ngũ TNTN tiếp sức mùa thi có trách nhiệm phát phiếu ăn giảm giá đến từng thí sinh.

Trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng đợt 1, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế đã phối hợp với HTX Dịch vụ Thương mại Thuận Thành phát 3600 phiếu ăn giảm giá cho các thí sinh. Đây là lần đầu tiên Tỉnh đoàn phối hợp với các doanh nghiệp hỗ trợ cơm giá rẻ cho các thí sinh đi thi.

Anh Nguyễn Thúc Hoàn, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường An Hoà (TP Huế) cho biết, Hội Chữ thập đỏ thành phố, Hội Chữ thập đỏ phường và Gia đình Phật tử phường An Hoà chung tay hỗ trợ khoảng 500 suất ăn miễn phí cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tại điểm Trường THCS Nguyễn Cư Trinh trong đợt thi tuyển sinh lần 2 (từ 9 - 10/7). Bình quân, mỗi buổi có 120 suất - 150 suất ăn sáng, ăn trưa tại khuôn viên chùa An Hoà. Ngoài ra, công an phường cùng Đoàn Thanh niên khảo sát, cung cấp 340 chỗ ở giá rẻ, miễn phí cho thí sinh từ xa đến.

Quán cơm chay Thiên Ý ở số 65 đường Trần Nguyên Hãn cũng đã có 250 suất cơm chay miễn phí cho thí sinh. Đợt 1, quán phát ra 150 suất cho thí sinh ở điểm thi Trường THPT Bùi Thị Xuân, Nguyễn Huệ và phục vụ 100 suất cho thí sinh đến quán. Mỗi suất cơm trị giá 8000 đồng, đây là kinh phí do chủ quán, người nhà và bạn bè đóng góp.

Theo Báo TTH