Hội sinh viên Trường ĐH Khoa học: Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX nhiệm kỳ 2013-2018 (07-10-2014 00:00)

Sáng ngày 5/10, Hội Sinh viên Trường ĐH Khoa học đã long trọng tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 - 2018 cho cán bộ hội chủ chốt, hội viên, sinh viên nhà Trường.

Mục đích của hội nghị nhằm định hướng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho hội viên, sinh viên trong giai đoạn hiện nay, là dịp để các liên chi hội và toàn thể hội viên, sinh viên nhà Trường nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội, trên cơ sở đó xác định trách nhiệm và cụ thể hóa trong nhiệm vụ học tập, rèn luyện và công tác nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội sinh viên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2013 – 2018 đã đề ra.

Các đại biểu cũng đã được hướng dẫn triển khai thực hiện phong trào "Sinh viên 5 tốt". Đây là phong trào đã được Đại hội Hội Sinh viên Việt Nam phát động tổ chức trong nhiệm kỳ 2013 - 2018 nhằm tạo môi trường để sinh viên tiếp tục rèn luyện các mặt đạo đức, học tập, thể lực, tình nguyện và hội nhập.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Hoàng Văn Hiển, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao vai trò tổ chức các hoạt động của Hội sinh viên nhà Trường trong thời gian qua, góp phần vào công cuộc phát triển chung của nhà Trường. Tuy nhiên, trong xu thế phát triển và hội nhập, Ban Giám hiệu Nhà trường mong muốn Hội viên sinh viên tiếp tục phát huy vai trò của Hội trong việc nắm bắt tâm tư nguyện vọng của sinh viên; tổ chức các hoạt động hội nghị hội thảo nhằm nâng cao chất lượng học tập; góp phần xây dựng môi trường học đường văn minh, lịch sự và hiệu quả.

Hội nghị cũng được lắng nghe Thượng tá Mai Bá Trí, Trưởng Phòng tuyên huấn – Ban chỉ huy Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế trình bày báo cáo chuyên đề một số vấn đề thời sự về tình hình biển Đông hiện nay. Nội dung báo cáo đã góp phần định hướng công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, sinh viên Đại học Huế trong giai đoạn hiện nay.

Hội nghị cũng đã hiệp thương bổ sung nhằm kiện toàn bộ máy Ban chấp hành Hội sinh viên nhà Trường nhiệm kỳ 2013-2015. Kết quả, đồng chí Nguyễn Công Sáng – Lớp Báo chí K37 giữ chức vụ Phó chủ tịch Hội sinh viên nhà Trường nhiệm kỳ 2013-2015 thay cho đồng chí Lê Ngọc Hiển đã ra Trường.

Trường ĐHKH