Khởi công xây dựng ký túc xá sinh viên (14-09-2009 11:32)
Sáng 14/9/2009, tại Khu Quy hoạch Đại học Huế tại Trường Bia, Đại học Huế đã long trọng tổ chức lễ khởi công xây dựng Ký túc xá sinh viên. Đến dự lễ khởi công có Ông Vũ Xuân Thiện - Phó Cục trưởng Cục Quản lý Nhà và Bất động sản - Bộ Xây dựng, Bà Nguyễn Thị Thuý Hoà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, PGS. TS Nguyễn Văn Toàn - Giám đốc Đại học Huế.

Công trình Ký túc xá sinh viên Đại học Huế thuộc Dự án đầu tư nhà ở sinh viên bằng nguồn vốn ngân sách nhà nước từ trái phiếu chính phủ. Công trình bao gồm 4 toà nhà, mỗi toà nhà được thiết kế 5 tầng có hệ khung, sàn, dầm, móng bê tông cốt thép, tường xây gạch, cửa và khuôn ngoại gỗ kiền, hoàn thiện mặt ngoài bằng sơn silicat, xây dựng trên khuôn viên Khu Quy hoạch Đại học Huế tại Trường Bia.

Tổng cộng 4 toà nhà có 276 phòng ở đáp ứng chỗ ở cho khoảng 2208 sinh viên, 4 phòng quản lý sinh viên, tổng diện tích sàn là 16.000m2. Tổng mức đầu tư là 59,692 tỉ đồng.

PGS.TS.Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế phát biểu tại buổi lễ khởi công, khẳng định đây là một sự kiện quan trọng trong quá trình xây dựng Khu Quy hoạch Đại học Huế tại Trường Bia trở thành một đô thị đại học hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người học.

Phối cảnh một toà nhà của công trình Ký túc xá sinh viên Đại học Huế

Xem bản vẽ mặt bằng quy hoạch Ký túc xá sinh viên Đại học Huế

Công trình do Đại học Huế làm chủ đầu tư. Công ty Cổ phần Tư vấn đầu tư xây dựng Việt Nam ASEAN tư vấn thiết kế, 3 nhà thầu xây lắp bao gồm: Công ty Xây lắp Thừa Thiên Huế, Công ty Cổ phần Kinh doanh Nhà Thừa Thiên Huế, Công ty Đầu tư tài chính và Bất động sản VINCON. Công trình dự kiến thi công trong thời gian 1 năm.

UBND Tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã cho phép Đại học Huế lập dự án đầu tư xây dựng Ký túc xá sinh viên giai đoạn 2 (2010 - 2011) với quy mô dự án đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho 10.000 sinh viên trong khuôn viên đất thuộc khu quy hoạch Đại học Huế.

Hồng Sam