Khai mạc Hội thao Điền kinh và Thể thao Quốc phòng sinh viên toàn quốc lần thứ IX-2009 (18-09-2009 10:15)
Ngày 16/9/2009, lễ Khai mạc Hội thao Điền kinh và Thể thao Quốc phòng sinh viên toàn quốc lần thứ IX - 2009 đã diễn ra tại Sân Vận động Tự do Huế. Hội thao do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đại học Huế - đơn vị được uỷ nhiệm đăng cai tổ chức.

Đến dự lễ Khai mạc, về phía tỉnh Thừa Thiên Huế có Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, lãnh đạo Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Thừa Thiên Huế. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trung ương Hội Thể thao Đại học Chuyên nghiệp Việt Nam có Đồng chí Phùng Khắc Bình - Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Đồng chí Hà Văn Công - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng, Đồng chí Ngũ Duy Anh - Tổng Thư ký Hội Thể thao Đại học và Chuyên nghiệp Việt Nam. Về phía Đại học Huế có PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Đại học Huế, TS. Lê Thanh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế, Chủ tịch Hội Thể thao Đại học Chuyên nghiệp Huế, Trưởng Ban tổ chức Hội thao. Tham dự hội thao có 11 đoàn với hơn 150 vận động viên đến từ các trường đại học và cao đẳng trên cả nước. Hơn 3000 sinh viên Đại học Huế đã đến cỗ vũ cho Hội thao.

Hội thao nhằm chào mừng các ngày lễ lớn và tiếp tục hưởng ứng phong trào "rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" thường xuyên luyện tập, thi đấu môn thể thao quốc phòng trong sinh viên, đồng thời kiểm tra đánh giá phong trào tập luyện, thi đấu điền kinh và các môn thể thao quốc phòng trong các trường đại học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp; tăng cường sự gặp gỡ giao lưu, học tập kinh nghiệm và hiểu biết lẫn nhau của sinh viên, học sinh, các thầy cô giáo.

Đ/c Phùng Khắc Bình, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên, Bộ Giáo dục và Đào tạo (phải) trao cờ lưu niệm cho TS.Lê Thanh Sơn (trái) Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Đại học Huế, Chủ tịch Hội Thể thao Đại học Chuyên nghiệp Huế, Trưởng Ban tổ chức Hội thao, đại diện đơn vị đăng cai.

PGS.TS. Nguyễn Văn Toàn, Giám đốc Đại học Huế và Đ/c Phùng Khắc Bình, Vụ trưởng Vụ Công tác Học sinh sinh viên tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đoàn vận động viên

Hồng Sam