Hội cựu chiến binh Đại học Huế sinh hoạt chính trị, kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (19-12-2020 20:25)

Ngày 19/12/2020, tại Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế, Hội Cựu chiến binh Đại học Huế đã tổ chức buổi sinh hoạt chính trị và kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2020). Tham dự  có các hội viên Hội Cựu chiến binh Đại học Huế và 200 cán bộ Đoàn , Hội chủ chốt của Đại học Huế.

PGS.TS. Nguyễn Xuân Bả, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Đại học Huế phát biểu tại buổi sinh hoạt chính trị

Thông qua buổi sinh hoạt chính trị, Hội Cựu chiến binh Đại học Huế đã ôn lại truyền thống 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành của Quân đội nhân dân Việt Nam, những thành tựu to lớn trong 31 năm thực hiện Ngày hội Quốc phòng toàn dân và thông tin một số tình hình thời sự, quốc phòng của Việt Nam đến với các hội viên Hội Cưu chiến binh và thế hệ trẻ trong toàn Đại học Huế.

Trong đợt này, Hội Cựu chiến binh Đại học Huế đã vinh danh hội viên Hội Cựu chiến binh có nhiều thành tích xuất sắc như: danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ; Bằng khen cấp Bộ, UBND Tỉnh; danh hiệu Nhà giáo Ưu tú, Nhà giáo Nhân dân, Thầy thuốc Ưu tú, thầy thuốc Nhân dân và hội viên bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ trong năm 2020.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chính trị, PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Bí thư Đảng ủy Đại học Huế đánh giá cao và ghi nhận những đóng góp của Hội Cựu chiến binh Đại học Huế trong thời gian vừa qua. Bí thư Đảng ủy Đại học Huế mong muốn Hội Cựu chiến binh Đại học Huế tiếp tục duy trì và phát huy mạnh mẽ hơn nữa hình ảnh của anh “Bộ đội Cụ Hồ” - là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; Hội Cựu chiến binh Đại học Huế tiếp tục duy trì và nâng cao hơn nữa tinh thần trung thành, tận tụy với tổ quốc, với nhân dân; gương mẫu, đổi mới, góp phần xây dựng và phát triển Đại học Huế và các đơn vị thành viên, thuộc và trực thuộc ngày càng phát triển bền vững.

PGS.TS. Huỳnh Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Đại học Huế và PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Huế tặng hoa chúc mừng các hội viên Hội Cựu chiến binh đã có những thành tich xuất sắc trong năm vừa qua

Trước đó, sáng cùng ngày, Hội Cựu chiến binh Đại học Huế phối hợp với Hội Cựu chiến binhTrường Đại học Y Dược, Đại học Huế tổ chức khám, chữa bệnh cho các cựu chiến binh và bà con nhân dân Xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, Tỉnh Thừa Thiên Huế đây là hoạt động thường niên, hàng năm của Hội Cựu Chiến binh Đại học Huế phối hợp với Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Dược tổ chức vào thời điểm chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12) và ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12) nhằm thể hiện thể hiện tinh thần tương thân tương ái truyền thống của bộ đội cụ Hồ.

Hội Cựu Chiến binh Đại học Huế phối hợp với Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Dược, Đại học Huế cùng cán bộ y bác sĩ khám và cấp thuốc miễn phí cho bà con tại huyện Quảng Điền Thừa Thiên Huế

Trần Đức