Tập huấn Giao tiếp xã hội và kỹ năng tìm việc làm cho sinh viên (01-06-2009 10:00)
Ngày 31/5/2009, Đại học Huế đã tổ chức lớp tập huến Giao tiếp xã hội và kỹ năng tìm việc làm cho sinh viên. Chương trình này là một trong những hoạt động của chuỗi Dự án PHE (Quỹ Ford - Mỹ) dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên ở vùng cao, vùng sâu, vùng xa của Đại học Huế nhằm trang bị cho sinh viên những thông tin, kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để tìm việc làm sau khi tốt nghiệp.

Lớp tập huấn đã thu hút hơn 200 sinh viên năm thứ ba của các trường thành viên Đại học Huế tham dự. Nội dung tập huấn bao gồm: các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giao tiếo trong phối hợp nhóm, làm việc theo nhóm khi bạn là người trẻ nhất, kỹ năng giao tiếp nơi công sở (TS. Trần thị Tú Anh, Giảng viên Khoa Tâm lý - Trường ĐH Sư phạm trình bày); Quy trình tuyển dụng cán bộ công chức và hợp đồng lao động của các cơ quan Nhà nước, những công việc chuẩn bị cho buổi phỏng vấn tìm việc, thực trạng công tác tuyển dụng CBCC và HĐLĐ của Đại học Huế trong thời gian qua (TS. Nguyễn Xuân Khoát, Trưởng ban Tổ chức Nhân sự - Đại học Huế trình bày). Dịp này, ThS. Nguyễn Duy Thông, Giám đốc Trung tâm Giới thiệu Việc làm tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã chia sẻ với sinh viên những kinh nghiệm, kỹ năng cần thiết khi đi tìm việc làm (cách thu thập thông tin việc làm, chuẩn bị hồ sơ xin việc...) và những cơ hội dành cho sinh viên Đại học Huế tại Trung tâm.

Hồng Sam