Quy định về học phí và chế độ, miễn, giảm học phí đối với sinh viên đang đào tạo tại các trường đại h̔ (01-09-2003 09:49)
Đại học Huế quy định mức thu học phí đối với học sinh, sinh viên hệ chính quy, hệ THCN và các lớp chuyên năm học 2003-2004 đối với các trường như sau:

I- MỨC THU HỌC PHÍ: (10 tháng /1 năm học)

Quy định cụ thể đối với các ngành đào tạo như sau:

1- Mức 1.800.000 đồng:

- Các ngành: Công nghiệp và công trình nông thôn, Thú y, Quản lý đất đai, Nuôi trồng thuỷ sản, Bảo quản chế biến nông sản, Quản lý tài nguyên rừng và môi trường (trường Đại học Nông Lâm).

- Các ngành:  RHM, Dược sỹ Đại học (trường Đại học Y khoa).

- Ngành Kiến trúc (trường Đại học Khoa học).

- Ngành Mỹ thuật ứng dụng (trường Đại học Nghệ thuật).

- Các ngành: Quản trị kinh doanh, Quản trị kinh doanh du lịch, Quản trị thương mại, Kế toán tài chính (trường Đại học Kinh tế).

2 -Mức 1.600.000 đồng:

- Các ngành: Y, Kỹ thuật Y học, Điều dưỡng (trường Đại học Y khoa).

- Các ngành: Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa chất, Địa lý, Khoa học môi trường (trường Đại học Khoa học).

.- Các ngành: Hội họa, Điêu Khắc, Biểu diễn âm nhạc, Sáng tác- lý luận âm nhạc (trường Đại học Nghệ thuật).

- Các ngành: Kinh tế nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kinh tế chính trị (trường Đại học Kinh tế).

3 - Mức 1.500.000 đồng:

- Các ngành: Lâm nghiệp, Nông học, Khuyến nông Phát triển nông thôn, Chăn nuôi- thú y, Trồng trọt, Làm vườn và sinh vật cảnh, Bảo vệ thực vật (trường Đại học Nông Lâm).

- Các ngành: Toán học, Báo chí, Ngữ văn, Lịch sử, Triết học, Luật, Anh văn, Pháp văn, Nga văn, Hán nôm  (trường Đại học Khoa học).

- Ngành Nhã nhạc (trường Đại học Nghệ thuật).

4- Mức 1.000.000 đồng:

- Tất cả các chuyên ngành Mỹ thuật và Âm nhạc (Bậcû trung học 4 năm trường Đại học Nghệ thuật).

5- Mức 800.000 đồng:

-  Cho tất cả các chuyên ngành Âm nhạc (Bậc trung học 9 năm trường Đại học Nghệ thuật).

6- Mức 150.000 đồng:

- Đối với học sinh năng khiếu Trung học phổ thông (trường Đại học Khoa học).

II - CHẾ ĐỘ MIỄN, GIẢM HỌC PHÍ:

1- Đối tượng được miễm đóng học phí:

1- Học sinh, sinh viên là con liệt sỹ, con thương binh, con bệnh binh, con của những người hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 61% trở lên.

2- Học sinh, sinh viên là Anh hùng lực lượng vũ trang; Anh hùng lao động; thương binh.

3- Học sinh , sinh viên bị tàn tật và có khó khăn về kinh tế, khả năng lao động bị suy giảm từ 21% trở lên do tàn tật và được Hội đồng giám định Y khoa xác nhận.

4- Học sinh, sinh viên con mồ côi cả cha lẫn  me,û không nơi nương tựa

5- Sinh viên đang đào tạo ngành Sư phạm, kể cả Sư phạm Âm nhạc, Hội hoạ của trường Đại học Nghệ thuật

7- Học sinh, sinh viên mà gia đình (gia đình cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng) thuộc diện hộ đói theo quy định hiện hành của nhà nước.

8- Học sinh, sinh viên  có cha mẹ đang làm ăn sinh sống và có hộ khẩu thường trú  3 năm trở lên tại vùng cao miền núi (trừ thành phố, thị xã, thị trấn) vùng sâu, hải đảo.

2- Đối tượng được giảm 50% học phí:

1- Học sinh, sinh viên là con thương binh, con bệnh binh và con của những người  hưởng chính sách như thương binh bị mất sức lao động từ 21% đến 60%.

2- Học sinh, sinh viên  là con cán bộ công nhân viên chức mà cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động  được hưởng trợ cấp thường xuyên.

3- Học sinh, sinh viên mà gia đình (gia đình cha, mẹ hoặc người nuôi dưỡng) được xếp vào diện hộ nghèo theo quy định  hiện hành của nhà nước.

Học sinh, sinh viên muốn được miễn, giảm học phí phải làm đơn theo mẫu và các hồ sơ xác nhận cần thiết theo quy định để Đại học Huế xem xét quyết định.

Quy định này được thực hiện từ năm học 2003-2004.