Xem điểm thi ĐH qua tin nhắn (12-08-2003 16:38)
Công ty Thông tin di động (VMS) vừa khai trương dịch vụ xem điểm thi ĐH qua mạng thông tin di động bằng tin nhắn. Theo đó, các thuê bao của mạng VMS-MobiFone chỉ cần soạn tin nhắn theo quy định và gửi đến số 920, hệ thống sẽ gửi lại thông báo về số điểm từng môn thi đạt được. Cước phí cho dịch vụ này là 500đồng/tin nhắn.

Nhằm tránh hiện tượng quá nhiều khách hàng gửi tin nhắn xem điểm thi tại một thời điểm, VMS-MobiFone đã nâng cấp hệ thống cho phép khách hàng có thể đăng ký trước xem điểm thi, khi có điểm hệ thống tự động thông báo đến khách hàng đã đăng ký. Cơ sở dữ liệu của thông tin được cung cấp từ Bộ GD - ĐT. Hệ thống nhắn tin của VMS có khả năng thực hiện hơn 28.000 tin nhắn trong một giờ.

Cụ thể, thuê bao MobiFone có thể soạn tin nhắn xem điểm theo các nội dung: xem số lượng thi sinh thi vào 1 trường năm 2003, điểm chuẩn năm 2002 của các trường, chỉ tiêu tuyển sinh từng trường năm 2003, đăng ký gửi kết quả điểm thi khi có điểm, xem điểm các nguyện vọng , hoặc 3.