Dữ liệu NV2 đã xử lý xong (13-08-2003 09:10)
Đến 14h chiều nay, 12/8, các trường ĐH đã hoàn tất việc mang đĩa dữ liệu về Ban chỉ đạo tuyển sinh ĐH, CĐ. Ngay trong buổi chiều, Ban chỉ đạo tuyển sinh đã bóc tách các dữ liệu này và chuyển tới cho các trường trong buổi tối để bắt đầu từ ngày mai, 13/8, các trường tiến hành công tác xét tuyển.

Điểm chuẩn dự kiến của một số trường:

ĐH Y Hà Nội: 24;
ĐH Xây dựng: 22 - 23; ĐH Bách khoa: 21 - 22; Học viện Hành chính quốc gia:17 - 21;
ĐH Sư phạm Hà Nội 1: 22 - 23;
Học viện Tài chính: 19,5 - 20;
ĐH Thương mại, ĐH Thủy lợi: 16 - 18;
ĐH Kinh tế quốc dân: 20 - 21

Theo đó, các trường miền Bắc có thể công bố điểm chuẩn sớm hơn. Riêng các trường phía Nam sẽ có buổi làm việc vào ngày 15/8 với đại diện của Vụ ĐH và tiếp sau đó tiến hành công tác xét tuyển. Trước ngày 20/8, Bộ GD - ĐT chính thức công bố kết quả thi ĐH.

Điểm chuẩn của các trường có sự phân hóa rõ. Các trường tốp trên từ 20 điểm trở lên và dự kiến lấy 90% nguyện vọng 1. Trong khi đó ở các trường ĐH dân lập, điểm số rất thấp, có trường tại Hà Nội đã tính tới phương án chỉ dành khoảng 20%^ chỉ tiêu cho nguyện vọng 1, còn lại để dành xét tuyển nguyện vọng 2 và 3. Đối với các trường có điểm thi thấp, Bộ không đặt điểm sàn nhưng theo phương án tuyển sinh đưa ra từ ban đầu, Bộ GD - ĐT cũng sẽ có khuyến nghị cụ thể. "Ngưỡng" tối thiểu đến mức nào, Ban chỉ đạo chưa đặt ra vì còn chờ tập hợp toàn bộ dữ liệu điểm thi của các trường và tách bóc các nguyện vọng.

Bộ GD - ĐT lưu ý các thí sinh nếu không trúng tuyển vào trường dự thi theo NV1 và NV2 nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định thì từ 25/8 đến 15/9 sử dụng một giấy báo điểm duy nhất có đóng dấu đỏ của trường đến dự thi để nộp vào hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường có cùng khối thi, trong vùng tuyển và có chỉ tiêu xét tuyển.

Vietnamnet