Tất cả các trường ĐH đã hoàn tất khâu chấm thi (13-08-2003 07:40)
Tin từ Bộ GD-ĐT cho biết, đến ngày 11-8, tất cả các trường đại học (ĐH) trong cả nước đã hoàn tất khâu chấm thi. Dự kiến điểm xét tuyển năm nay vào các trường ĐH không có gì đột biến so với năm 2002. Những trường ĐH thuộc tốp trên như: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc dân,... tuy số lượng thí sinh (TS) đăng ký dự thi thấp nhưng kết quả bài làm lại cao hơn so với năm trước, điểm xét tuyển dự kiến sẽ bằng hoặc cao hơn năm 2002 từ 1 - 2 điểm.

Những trường tốp trên dự kiến sẽ dành hơn 90% chỉ tiêu cho nguyện vọng 1. Các trường thuộc tốp trung như: ĐH Thương mại, ĐH Thủy lợi,... điểm xét tuyển dự kiến ở mức 16 - 18 điểm. Những trường này sẽ dành 80% chỉ tiêu cho nguyện vọng 1. Những trường thuộc tốp cuối như ĐH An Giang, kết quả làm bài của TS vẫn rất thấp, chỉ có khoảng hơn 100 TS có tổng điểm 3 môn trên 15 điểm, 4.827 bài thi điểm 0.

Sau khi hoàn tất khâu chấm thi, từ nay đến 15-8, các trường ĐH xúc tiến truyền dữ liệu về Ban Chỉ đạo Tuyển sinh ĐH của Bộ GD-ĐT và truyền dữ liệu các nguyện vọng (NV) 2 cho nhau để xác định điểm trúng tuyển. Ngày 25-8, tất cả các Trường ĐH công bố điểm trúng tuyển và danh sách TS trúng tuyển. Bộ GD-ĐT lưu ý các TS nếu không trúng tuyển vào trường dự thi theo NV1 và NV2, nhưng có kết quả thi bằng hoặc cao hơn điểm sàn do Bộ GD-ĐT quy định thì từ 25-8 đến 15-9, sử dụng một giấy báo điểm duy nhất có đóng dấu đỏ của trường đến dự thi để nộp vào hồ sơ đăng ký xét tuyển vào các trường có cùng khối thi, trong vùng tuyển và có chỉ tiêu xét tuyển.

. Tại TPHCM, đã có 2 trường cao đẳng (CĐ) công bố điểm chuẩn.  Theo đó, điểm chuẩn vào Trường CĐ Bán công Hoa Sen như sau: Điểm cho học sinh phổ thông khu vực 3 vào các ngành khối A: Công nghệ thông tin: 17,5; mạng: 17; quản trị kinh doanh: 16,5; quản trị hành chính: 14; kinh tế đối ngoại: 17; kế toán: 15. Các ngành khối D gồm: Anh văn thương mại: 23 (đã nhân hệ số); quản trị kinh doanh: 16,5; quản trị hành chính: 14; kinh tế đối ngoại: 16,5; kế toán: 15.

Điểm chuẩn vào Trường CĐ Sân khấu Điện ảnh (đã nhân hệ số): Đối với học sinh phổ thông - KV3 vào hệ CĐ diễn viên kịch điện ảnh là 30,5; hệ trung cấp diễn viên kịch điện ảnh: 22; trung cấp nhạc cải lương: 21. Mỗi khu vực và đối tượng ưu tiên cách nhau 1 điểm. Trường đã gởi giấy báo gọi 53 TS trúng tuyển CĐ và 57 TS trúng tuyển trung cấp.

BáoNLĐ