Tổ chức thi trắc nghiệm đối với môn ngoại ngữ năm 2005 (công văn số 11234/KT&KĐ ngày 21/12/2004) (29-12-2004 07:35)
Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trương tổ chức thi trắc nghiệm khách quan đối với môn ngoại ngữ trong kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi tuyển sinh vào ĐH, CĐ trong khuôn khổ lộ trình đổi mới kì thi tốt nghiệp THPT và kì thi tuyển sinh vào đại học, cao đẳng từ năm 2005.

Cục Khảo thí và Kiểm định CLGD được giao tổ chức kế hoạch triển khai. Nội dung tóm tắt như sau:

1. Hướng dẫn các sở GD&ĐT và các trường đại học, cao đẳng về tổ chức thi trắc nghiệm môn ngoại ngữ; Hướng dẫn thí sinh về làm bài trắc nghiệm; phổ biến bài thi mẫu trước 30/12/2004.
  2. Tổ chức kiểm tra trắc nghiệm khảo sát trong tháng 1/2005.
  3. Tiếp tục công tác tuyên truyền; Mở mục "Trao đổi về thi" trên website, giải đáp các thắc mắc về thi trắc nghiệm khách quan.
  4. Chuẩn bị cho việc ra đề, chấm thi trắc nghiệm: tiếp tục tích luỹ câu hỏi thi vào ngân hàng, chuẩn bị máy chấm và phần mềm, phiếu trả lời trắc nghiệm (trước tháng 2/2005); huấn luyện công tác coi thi, chấm thi (trước tháng 4/2005).
  5. Tổ chức thi mẫu ở một số nơi (cả vùng sâu, vùng xa) để mở rộng thực tập in sao đề, coi thi, chấm thi, định cỡ câu hỏi thi (đầu học kì II năm học 2004-2005).
  6. Chuẩn bị cho việc chấm thi môn ngoại ngữ bằng máy tại một số trường đại học và sở GD&ĐT (theo sự phân công) để đảm bảo công tác chấm thi nhanh chóng, gọn nhẹ và chính xác. Cục Khảo thí và Kiểm định CLGD chịu trách nhiệm huấn luyện cán bộ tham gia của các trường.

Cục Khảo thí và Kiểm định CLGD phối  hợp chặt chẽ với các sở GD&ĐT, các đại học, học viện và các trường ĐH, CĐ trong suốt quá trình thực hiện kế hoạch.

Bộ Giáo dục và Đào tạo