Trường ĐHNL: Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2011 - 2012 (21-09-2011 06:32)
Trong thời gian từ ngày 10 đến 18 tháng 9 năm 2011, Phòng Công tác sinh viên - trường Đại học Nông Lâm - Đại học Huế đã tổ chức "Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên" cho hơn 5.000 sinh viên từ năm thứ nhất đến năm cuối khóa.
Trong "Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên", các em đã được học tập và quán triệt một số nội dung cần thiết và mang tính thời sự hiện nay như: Thông tin về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của thế giới, của đất nước và của địa phương thời gian qua; Học tập, quán triệt nội dung Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng; chương trình hành động của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của nhà trường trong việc triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng; quán triệt phương hướng nhiệm vụ của Đảng bộ cơ sở, liên hệ với ngành giáo dục địa phương và phạm vi cả nước... Các nội dung về chủ quyền biển, đảo và chiến lược biển của Việt Nam; giáo dục pháp luật, giáo dục giới tính, phòng, chống ma túy, tệ nạn mại dâm, phòng, chống HIV/AIDS, phòng, chống tội phạm và các tệ nạn xã hội; phòng, chống tác hại của trò chơi điện tử có nội dung xấu; giáo dục an toàn giao thong, công tác đảm bảo an ninh, trật tự trong trường học...
Ngoài ra, các em đã được lãnh đạo nhà trường, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên phổ biến một số nội dung, công tác trọng tâm của năm học 2011 - 2012 như truyền thống lịch sử của trường; chương trình công tác Đoàn, Hội và phong trào thanh niên trường học năm học 2011 - 2012, một số nội quy và hướng dẫn của Thư viện Trường trong việc mượn sách và sử dụng phòng đọc, các nội quy, quy chế về công tác HSSV; Chế độ, chính sách cho HSSV; tín dụng đào tạo, công tác bảo hiểm y tế (mời BHYT), công tác chăm sóc sức khỏe trong trường học; học bổng khuyến khích học tập của sinh viên và các học bổng tài trợ, hỗ trợ cho sinh viên.