Hội thi tiểu phẩm phòng chống ma túy, tội phạm trong học sinh, sinh viên (23-11-2011 23:40)

Tối ngày 22/11/2011 tại Nhà văn hóa Thành Phố Huế (Rạp Trần Hưng Đạo), Đại học Huế đã tổ chức Hội thi tiểu phẩm văn nghệ phòng chống Ma túy - Tội phạm trong học sinh viên năm 2011. Tham gia Hội thi là các trường thành viên và các khoa trực thuộc của Đại học Huế bao gồm: Trường Đại học Sư phạm, Trường Đại học Khoa học, Trường Đại học Nông lâm, Trường Đại học Kinh tế, Trường Đại học Nghệ thuật, Trường Đại học Ngoại ngữ, Khoa Giáo dục - Thể chất, Khoa Du lịch và Khoa Luật.

Đây là Hội thi được định kỳ tổ chức 2 năm một lần, mỗi đơn vị tham gia dự thi chọn 01 tiểu phẩm văn nghệ với các thể loại như: kịch nói, tấu hài, nhạc kịch để biểu diễn. Thông qua các tiểu phẩm nhằm tuyên truyền, cảnh báo, lên án, tẩy chay và tiến tới ngăn chặn, đẩy lùi các tệ nạn xã hội như: ma túy, tội phạm, mại dâm, cờ bạc, số đề,... ra khỏi học đường làm cho môi trường giáo dục trong Đại học Huế ngày càng an toàn và lành mạnh hơn. Hội thi lần này đã thu hút đông đảo các cổ động viên là sinh viên của các trường thành viên, khoa trực thuộc trong Đại học Huế đến xem và cổ vũ cho các đơn vị, Nhà văn hóa thành phố Huế đã không còn một chỗ trống.
Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao cờ hoa và phần thưởng cho các đơn vị đạt giải như sau:
I. Giải nhất:
1. Khoa Du lịch với tiểu phẩm "Một lần lầm lỡ"
II. Giải nhì:
1. Khoa Luật với tiểu phẩm "Cho con một tình thương"
2. Trường Đại Ngoại ngữ với tiểu phẩm "Một lần xuống địa ngục"
III. Giải ba:
1. Trường Đại học Nông lâm với tiểu phẩm "Một chuyến thăm con"
2. Khoa Giáo dục - Thể chất với tiểu phẩm "Thị mầu thời @"
IV. Giải khuyến khích:
1. Trường Đại học Sư phạm với tiểu phẩm "Trả giá"
2. Trường Đại học Khoa học với tiểu phẩm "Cái chết kỳ lạ"
3. Trường Đại học Nghệ thuật với tiểu phẩm "Không gia đình"
4. Trường Đại Kinh tế với tiểu phẩm "Lối thoát"

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 02 giải cổ động viên cho 02 đơn vị có số cổ động viên đi tham gia đông và cổ vũ nhiệt tình nhất đó là:
1. Cổ động viên Trường Đại học Khoa học.
2. Cổ động viên Khoa Luật.

Mạnh Cường - Ban CTSV