Trường Đại học Sư phạm: Khảo sát chính thức đánh giá ngoài chất lượng chương trình đào tạo (01-11-2019 14:37)

Ngày 01/11/2019, Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế khai mạc khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài chất lượng 3 chương trình đào tạo: Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Hóa học và Sư phạm Địa lý. Tham dự Lễ có TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm KTĐBCLGD, ĐHQG Hà Nội; GS.TS. Nguyễn Hữu Đức, Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG Hà Nội – Trưởng đoàn đánh giá ngoài; PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Nhà trường cùng đoàn chuyên gia của Trung tâm KTĐBCLGD, ĐHQG Hà Nội.

TS. Tạ Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm KTĐBCLGD, ĐHQG Hà Nội phát biểu tại Lễ khai mạc

Đợt khảo sát chính thức này, đoàn chuyên gia thực hiện các quy trình khảo sát, đánh giá khắc khe, chi tiết như: trực tiếp kiểm tra các hồ sơ minh chứng; thực hiện các phiên trao đổi, phỏng vấn, lấy ý kiến đối với lãnh đạo Nhà trường, cán bộ quản lý chuyên môn, giảng viên, cán bộ hỗ trợ, nhà sử dụng lao động, cựu người học và người học các bậc học, hình thức đào tạo; tham quan, quan sát điều kiện cơ sở vật chất phục vụ sinh hoạt, giảng dạy, nghiên cứu và học tập của Nhà trường…

Trước đó, Nhà trường đã tiến hành tự đánh giá chất lượng các chương trình đào tạo dựa trên các bộ công cụ, hướng dẫn đánh giá chất lượng chương trình đào tạo hiện hành. Quá trình tự đánh giá được Nhà trường thực hiện theo các bước: (1) xác định mục tiêu; (2) thành lập hội đồng chuyên trách; (3) lập kế hoạch; (4) thu thập thông tin và minh chứng; (5) xử lý thông tin; (6) tự đánh giá và viết báo cáo tự đánh giá; (7) triển khai các hoạt động cải tiến chương trình; (8) lựa chọn chương trình triển khai đánh giá ngoài; (9) cải tiến chương trình đào tạo; (10) đăng ký đánh giá ngoài với các tổ chức kiểm định. Sau khi tiến hành tự đánh giá 12 chương trình đào tạo, Nhà trường đã lựa chọn ra 3 chương trình đăng ký tham gia đánh giá ngoài và được khảo sát chính thức trong đợt này.

Thông qua đánh giá ngoài các chương trình đào tạo, các khoa trong Trường nhìn nhận được điểm mạnh để tiếp tục phát huy và các điểm hạn chế cần khắc phục, đưa ra kế hoạch hoạt động phù hợp góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm, Đại học Huế phát biểu tại Lễ khai mạc

Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài và cán bộ viên chức, lao động của Nhà trường tham gia Lễ khai mạc

Trần Đức