Đại học Huế duy trì vị trí trên bảng xếp hạng các đại học Châu Á của Time Higher Education (THE Asia University Rankings 2024), 1 trong 6 Đại học uy tín của Việt Nam (01-05-2024 14:41)

Ngày 1/5/2024, THE công bố bảng xếp hạng các đại học Châu Á năm 2024. Theo đó, Đại học Huế duy trì vị trí 601+ và 1 trong 6 đại học uy tín của Việt Nam được xếp hạng. Như vậy, cùng với vị trí +1501 các đại học thế giới, Đại học Huế tiếp tục khẳng định vị thế trên các bảng xếp hạng uy tín của THE 2024.

Năm nay, có 739 CSGDĐH từ 31 quốc gia, vùng lãnh thổ tham gia xếp hạng. Việt Nam có 6 CSGDĐH được xếp hạng chính thức gồm: Trường Đại học Tôn Đức Thắng (=193); Trường Đại học Duy Tân (251-300); Đại học Bách Khoa Hà Nội (501-600) ; Đại học Quốc gia Hà Nội (501-600); Đại học Quốc gia TP.HCM và Đại học Huế cùng nhóm 601+. Năm nay, Trường Đại học Mở TP.HCM lần đầu tiên tham gia với vai trò quan sát viên. So với năm 2023, số lượng các cơ sở giáo dục đại học được xếp hạng tăng cao (năm 2023 có 669 cơ sở giáo dục tham gia xếp hạng).

Đầu bảng khu vực châu Á là Đại học Thanh Hoa và Đại học Bắc Kinh của Trung Quốc, lần lượt giữ vị trí số 1 và số 2. Tiếp theo sau đó là hai trường của Singapore gồm Đại học Quốc gia Singapore và Đại học Công nghệ Nanyang. Đại học Tokyo, Nhật Bản xếp vị trí thứ 5.

Đại học Huế duy trì vị trí 601+ trên bảng xếp hạng các đại học Châu Á của Time Higher Education (THE Asia University Rankings 2024), vị trí thứ 5 trong 6 Đại học uy tín của Việt Nam được xếp hạng

Các tiêu chí xếp hạng của THE bao gồm: Teaching (giảng dạy), International Outlook (triển vọng quốc tế), Industry (chuyển giao), Research Envirnoment (môi trường nghiên cứu) và Research Quality (chất lượng nghiên cứu), trong đó, ở tiêu chí International Outlook, Đại học Huế được đánh giá cao nhất trong các đơn vị được xếp hạng. Tiêu chí triển vọng quốc tế chiếm trọng số 7,5%, bao gồm tỷ lệ sinh viên quốc tế/sinh viên trong nước (2,5%), tỷ lệ giảng viên quốc tế/giảng viên trong nước (2,5%), hợp tác quốc tế (2,5%). Khả năng thu hút được sinh viên đại học, sau đại học và giảng viên từ khắp nơi trên thế giới là chìa khóa dẫn đến thành công của trường trong việc củng cố vị thế quốc tế.

THE cũng đã công bố xếp hạng các lĩnh vực khoa học, trong từng lĩnh vực, điểm số cũng được xác định theo 5 tiêu chí nói trên. Các lĩnh vực của Đại học Huế được xếp hạng bao gồm: Chemical Engineering, Economics and Econometrics, Education, Law, Medicine and Dentistry, Veterinary Science.

Các tin đã đăng