Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế khai giảng năm học 2018 – 2019 (19-09-2018 15:22)

Sáng 19/9, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế long trọng khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Ông Nguyễn Văn Phương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; PGS.TS. Nguyễn Quang Linh, Giám đốc Đại học Huế; TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế đã tham dự lễ.

Ông Nguyễn Văn Phương, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tặng hoa chúc mừng Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế

Năm học 2017 – 2018, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế đã gặt hái được nhiều kết quả trên nhiều lĩnh vực hoạt động: triển khai đánh giá ngoài và được công nhận đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thành báo cáo tự đánh giá và đánh giá đồng cấp theo bộ chỉ số phát triển năng lực các trường sư phạm (TEIDI); thực hiện thành công tái cấu trúc nhà trường, cơ bản hoàn thành việc kiện toàn bộ máy lãnh đạo Trường và các đơn vị.

Năm học 2018 – 2019, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế đón nhận 521 tân sinh viên. Năm học mới, Nhà trường lấy mục tiêu đổi mới các chương trình đào tạo, hỗ trợ sinh viên về điều kiện học tập, rèn luyện và khơi nguồn sáng tạo, khởi nghiệp.

Phát biểu tại buổi khai giảng, TS. Đỗ Thị Xuân Dung, Phó Giám đốc Đại học Huế đánh giá cao những kết quả và nỗ lực của Nhà trường trong thời gian qua và tin tưởng trong năm học mới, Nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống để giữ vững vị trí của một trường đại học sư phạm chủ chốt quốc gia; đặc biệt chú trọng đến quản lý điều hành, nâng cao hiệu quả quản trị đại học; công tác đào tạo đảm bảo chất lượng và hội nhập quốc tế, phát huy tiềm lực của đội ngũ trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học; khởi nghiệp, việc làm cho sinh viên; xây dựng môi trường sư phạm chuẩn mực.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế tặng giấy khen và phần thưởng của Trường và các nhà tài trợ cho sinh viên Huỳnh Thị Diễm Hằng, Khoa Địa lý, thủ khoa Trường và các thủ khoa các ngành thuộc trường trong kỳ thi tuyển sinh 2018

Thay mặt các bạn tân sinh viên khóa 2018 - 2022, Huỳnh Thị Diễm Hằng – Tân thủ khoa Trường xúc động chia sẻ: “ Được trở thành một phần của ngôi trường Sư phạm Huế với bề dày hơn 60 năm xây dựng và phát triển là niềm tự hào của của chúng em. Nơi đây sẽ bắt đầu hành trình mới, mở ra cánh cửa mới; dẫu biết còn nhiều khó khăn đang đợi phía trước nhưng chúng em vẫn luôn vững tin biết rằng, đồng hành cùng chúng em luôn là sự quan tâm giúp đỡ tận tình của Nhà trường, Quý thầy cô giáo, các anh chị sinh viên khóa trước, chúng em sẽ quyết tâm vượt qua tất cả, nắm bắt được cơ hội và hoàn thành sứ mệnh vẻ vang mà Nhà trường, gia đình đã đặt niềm tin. Chúng em nguyện đem hết sức mình không ngừng phấn đấu cho học tập và rèn luyện để đạt được thành tích tốt nhất”.

Dịp này, Nhà trường đã tổ chức trao Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước tặng PGS.TS. Phan Minh Tiến nguyên Trưởng khoa Tâm lý - Giáo dục, Trường ĐH Sư phạm, Đại học Huế. Nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng cho 11 thủ khoa trường và các ngành đào tạo tuyển sinh đầu vào năm 2018, đồng thời khen thưởng 18 sinh viên đạt kết quả học tập, rèn luyện cao nhất các ngành đào tạo năm học 2017 – 2018.