Đại hội đại biểu toàn quốc Hội SVVN lần thứ VIII với tinh thần Đoàn kết- sáng tạo- phát triển (12-02-2009 09:38)
Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 13 đến 16/2/09 tại Thủ đô Hà Nội nhằm tổng kết, đánh giá phong trào sinh viên và công tác Hội sinh viên Việt Nam nhiệm kỳ VII; biểu dương, tôn vinh những tập thể, cá nhân, cách làm hay, mô hình mới tiêu biểu trong phong trào sinh viên và công tác Hội sinh viên Việt Nam giai đoạn 2003- 2008; xây dựng các mục tiêu, phương hướng và chương trình hành động của Hội sinh viên nhiệm kỳ VIII (2008- 2013). Đại hội cũng quyết định bổ sung, sửa đổi Điều lệ Hội sinh Việt Nam đồng thời hiệp thương bầu BCH Trung ương Hội SVVN nhiệm kỳ mới.
<body>

Anh Ngô Đức Phương - Phó Bí thư Đoàn Thanh Niên Đại học Huế cho biết : "Hội sinh viên Đại học Huế đến với Đại hội, bên cạnh những ý kiến của các đại biểu đại diện cho hơn 20.000SV ĐHH được thể hiện qua bản tham luận tại Đại hội, đoàn đại biểu sẽ cố gắng phát huy vai trò của các cá nhân trên diễn đàn đại hội thông qua những chủ đề mà sinh viên Đại học Huế rất quan tâm, đó là: các sân chơi mới lạ có nội dung đáp ứng được nhu cầu ngày càng phong phú của sinh viên; điều kiện cơ sở vật chất để tổ chức các hoạt động của sinh viên; vấn đề đào tạo ngoại ngữ (tiếng Anh) cho sinh viên nhằm tiếp tục đáp ứng yêu cầu thi ngoại ngữ tương đương chứng chỉ Toefl hoặc Ielts khi tham gia các kỳ thi sau đại học; việc đáp ứng nhu cầu nội trú của sinh viên; việc làm sinh viên; ứng dụng công nghệ thông tin trong hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học".

Danh sách đoàn đại biểu Hội sinh viên Đại học Huế dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII:

Đại biểu do Hội Sinh viên Việt Nam chỉ định:

1. Trần thị Liên Hương: Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược - Đại học Huế: là một trong mười một gương sinh viên tiêu biểu nhất nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm học 2007 - 2008 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

2. Nguyễn Doãn Hoàng - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế: là một trong mười gương sinh viên tiêu biểu nhất nhận Giải thưởng Sao Tháng Giêng năm học 2008 - 2009 của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

3. Đại biểu Phạm Yên Trang - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế: đã nhận Danh hiệu "Sinh viên Việt Nam học tập và làm theo lời Bác" của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng.

Đại biểu do Đại học Huế bầu chọn:

1. Bùi Văn Lợi - Đại học Huế

2. Ngô Đức Phương - Đại học Huế