Kế hoạch tổ chức chương trình Xuân yêu thương - gây quỹ hỗ trợ sinh viên vượt khó. (29-12-2008 07:26)
Thực hiện Chương trình hoạt động Đoàn năm học 2008-2009; được sự đồng ý của Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường ĐHKH, Ban thường vụ Đoàn trường tổ chức Chương trình văn nghệ tạp kỹ “Xuân yêu thương” trong phạm vi toàn thể đoàn viên sinh viên Trường ĐH Khoa học - Đại học Huế, với những nội dung cụ thể như sau:
<body>

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:

- Gây quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ sinh viên học tập và nghiên cứu khoa học.
- Chào mừng 78 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1931 – 3/2/2009), mừng xuân Kỷ Sửu 2009.
- Chào mừng Đại hội đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ VIII, tiến tới chào mừng Đại hội Đoàn trường lần thứ XVIII.
- Thông qua Chương trình góp phần định hướng, tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tư tưởng chính trị và lối sống cho thanh niên sinh viên Nhà trường.
- Chương trình phải được tổ chức sôi nổi, vui tươi, hiệu quả; đồng thời phải an toàn, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.
- Thông qua chương trình quyên góp hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC
    Thiết kế chương trình gồm có 2 phần:
- Phần 1: Lễ tuyên dương Giải thưởng Sao tháng giêng- Chào mừng Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam 9/1.
    + Phát biểu kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam.
    + Tuyên dương Sao tháng giêng cấp Trung ương
    + Đọc quyết định khen thưởng Giải thưởng Sao tháng giêng cấp cơ sở.
- Phần 2: Chủ đề “Xuân và tuổi trẻ”
Chương trình tạp kỹ gồm: ca, múa, nhạc, nhảy RAP, thời trang và rút thăm trúng thưởng.
Chương trình có các bài hát đang được giới trẻ yêu thích, phong cách biểu diễn trẻ trung sôi nổi.
+ Tiết mục thời trang: do sinh viên trong trường thiết kế, thời trang “Dạ hội mừng xuân”.
+ Nhảy Rap: do các sinh viên trong trường biểu diễn
+ Rút thăm trúng thưởng: Tặng quà cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (hình thức bán vé số quyên góp) về quê ăn Tết.
+ Quyên góp toàn trường: đặt 1 thùng quyên góp để tất cả cán bộ và sinh viên đến tham dự chương trình ủng hộ hỗ trợ các sinh viên khó khăn về quê ăn Tết (kết quả quyên góp sẽ được thông báo và tổ chức phát quà vào cuối chương trình).
+ Chương trình có sự góp mặt của Miss Đại học Huế 2008 Phan Thị Minh Nga và hai Á khôi 1 và 2 của Miss Đại học Huế 2008 trong vai trò khách mời giao lưu và biểu diễn thời trang.

Kêu gọi các cá nhân và đơn vị tài trợ để xây dựng Quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và sinh viên học tập, nghiên cứu khoa học. Danh sách các nhà tài trợ và số tiền quyên góp gây quỹ sẽ được công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

2. Hình thức
 - Thành phần khách mời:
    + Đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy
    + Đại diện Tỉnh đoàn, Thành đoàn và Đoàn Đại học Huế
    + Đại diện các nhà tài trợ
    + Hoa khôi Đại học Huế 2008 Phan Thị Minh Nga
    + Đại diện các Đoàn trường bạn
    + Đại diện phóng viên báo chí, truyền hình
    + Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường
    + Đại diện lãnh đạo các đơn vị phòng, ban và các Khoa trong Trường.
- Thành phần tham gia: Tất cả Đoàn viên, sinh viên trong trường.
- Địa điểm: Nhà văn hóa Thành phố (Rạp Trần Hưng Đạo).
- Thời gian dự kiến: 19h00 ngày 09/01/2009 (nhằm ngày 14 âm lịch – thứ 6)
Đài Phát thanh và truyền hình Huế (TRT) sẽ ghi hình toàn bộ chương trình và phát sóng trên TRT1 và TRT2.
Phần 1 của chương trình tiến hành trang trọng và nghiêm túc; phần 2 trẻ trung, sôi nổi với không khí chào mừng mùa xuân mới thông qua các tiết mục ca, múa, nhạc, RAP và thời trang. Chương trình có bán vé (giá vé dự kiến: 10.000đ/vé) để quyên góp gây quỹ học bổng cho sinh viên. Ngoài ra, xổ số vui xuân là một hình thức tuy cũ nhưng mới, với mục đích tạo một không khí tươi vui hào hứng cho sinh viên, số tiền bán vé số ngoài trích làm phần thưởng trúng giải còn lại sẽ được trao học bổng ngay tối đó cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và hỗ trợ cho các sinh viên về quê ăn Tết.

- Trình kế hoạch với Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường xin ý kiến.
- Thành lập Ban tổ chức, chuẩn bị phân các nhiệm vụ.
- Thông báo về các Liên chi đoàn để phổ biến rộng rãi cho sinh viên về nội dung và hình thức tổ chức chương trình. Cho đăng ký các tiết mục tham gia để tuyển chọn.
- Lên kế hoạch tập luyện.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Chương trình văn nghệ tạp kỹ “Xuân yêu thương” của BTV Đoàn Trường ĐHKH.

(Theo Trường ĐHKH)

</body>